LIFE | Câu chuyện thành công

LIFE | Câu chuyện thành công

LIFE | Câu chuyện thành công

LIFE | Câu chuyện thành công

LIFE | Câu chuyện thành công
LIFE | Câu chuyện thành công
lifevietnam@life-vietnam.org
Trang Chủ / CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG / CHƯƠNG TRÌNH CỘNG ĐỒNG / TÁC ĐỘNG / Kết quả Chương trình Cộng đồng
Kết quả Chương trình Cộng đồng

Dự án nổi bật

Một trong những dự án nổi bật của Trung tâm LIFE là Dự án Quỹ Toàn cầu phòng chống HIV/AIDS tại Việt Nam (VUSTA). Chương trình đã tiếp cận và truyền thông đến 13.652 nam quan hệ đồng giới, 4.574 nữ mại dâm và 14.848 người tiêm chích ma túy. Dự án cũng xét nghiệm sàng lọc HIV tại cộng đồng cho 11.881 nam quan hệ đồng giới, 3.911 nữ mại dâm và 12.572 người tiêm chích ma túy, 38 bạn tình của người nhiễm HIV. Kết quả phát hiện 1.456 người nhiễm  HIV, 1.394  bệnh nhân được kết nối điều trị.

 

Dự án Tăng Cường Kết Nối Cộng Đồng Phòng Chống HIV phía nam (CLINK) cũng gây được tiếng vang khắp cả nước. Chương trình đã tiếp cận 16.008 nam quan hệ đồng tính, 313 chuyển giới nữ và 38 bạn tình của người nhiễm HIV. Xét nghiệm HIV tại cộng đồng cho 15.849 nam quan hệ đồng tính, 302 chuyển giới nữ và 38 bạn tình của người nhiễm HIV. Kết quả phát hiện 1.169  người dương tính với HIV, 1.135 bệnh nhân đã được kết nối điều trị.

 

Mạng lưới đối tác

Hiện tại, LIFE đã thiết lập mối quan hệ đối tác mật thiết với 37 nhóm đích đại diện cho các đối tượng: Nam có quan hệ đồng tính với nam (MSM). Người sử dụng ma túy (PWID/IDU), mại dâm nữ (FSW) và người nhiễm HIV (PLHIV) trên 7 tỉnh thành đang chịu ảnh hưởng từ đại dịch HIV, trong đó có thành phố Hồ Chí Minh. Vào thời điểm 2011, LIFE được xem là tổ chức xã hội duy nhất triển khai mô hình tiếp cận toàn diện nhằm nâng cao năng lực cho các nhóm đối tượng đích tiêm chích ma túy và người nhiễm HIV, bao gồm kiến thức về quản lý tổ chức và nhân sự, quản lý tài chính, thu thập dự liệu và các kĩ năng hỗ trợ, chăm sóc và dự phòng HIV.

 

Mỗi năm, ước tính 65% nguồn ngân sách tài trợ cho LIFE được đầu tư trực tiếp vào các nhóm đối tượng đích này. Thông qua đó, các nhóm đích này đã cung cấp dịch vụ cho 30,000 đối tượng liên quan. Trên tất cả các tỉnh thành mà LIFE và các nhóm đích đang triển khai dự án, các nhóm cộng đồng đã liên tục đóng góp tới 60-80% số lượng ca dương của toàn tỉnh, khiến tỉ lệ người sử dụng phương pháp điều trị kháng virus (ART) luôn chiếm trên 80%.

 

Đặc biệt, LIFE là đối tác chiến lượng của mạng lưới quốc gia bao gồm Mạng lưới những người sử dụng ma túy ở Việt Nam (VNPUD), Mạng lưới người hành nghề mại dâm Việt Nam (VNSW), Mạng lưới nam quan hệ tình dục đồng giới-người chuyển giới (VNMSM/TG), Mạng lưới người sống với HIV Việt Nam (VNP+) và tổ chức ICS, là tổ chức đi đầu trong lĩnh vực LGBTQ với số lượng thanh viên thuộc nhóm LGBTQ lớn nhất Việt Nam.

 

LIFE đồng thời cũng hợp tác với các mạng lưới trong việc vận động để giải quyết các vấn đề trọng điểm quốc gia ảnh hưởng đến nhóm đối tượng đích và những người đang sống với HIV tại Việt Nam, bao gồm việc tiếp cận, mức độ phủ sóng và chất lượng của việc điều trị, chăm sóc liên quan đến HIV thông qua chương trình bảo hiểm y tế quốc gia. LIFE là tổ chức đầu tiên ở Việt Nam làm việc với đối tượng nam mại dâm với nguồn tài trợ từ Kế hoạch Cứu trợ Khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ nhằm phòng chống HIV/AIDS (PEPFAR) thông qua chương trình cộng đồng REACH.

CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG
Mình ngàn lần cảm ơn cha mẹ, những người thân yêu đã chịu đựng lời ra tiếng vào vì con suốt bao tháng năm dài mà vẫn...
Vui nhất là cô em gái nhỏ mà em rất thương và chăm sóc chu đáo, khi được hỏi đùa: “Anh Hai là trai hay gái?”, bé trả...
[Xem Thêm]
Tin tức
Các chuyên gia cộng đồng là những người tư vấn và huấn luyện cho đôi ngũ Top 10 Thiên thần Thế kỷ bởi các bạn là những...
Trong hội thảo, TOP 10 thí sinh lần lượt tham gia vào hai toạ đàm chủ đề “Luật Chuyển đổi Giới tính tác động như thế...
[Xem Thêm]