Mẹ thật tuyệt vời

Mẹ thật tuyệt vời

Mẹ thật tuyệt vời

Mẹ thật tuyệt vời

Mẹ thật tuyệt vời
Mẹ thật tuyệt vời
lifevietnam@life-vietnam.org
MẸ THẬT TUYỆT VỜI

Câu chuyện của BiBi Nguyễn - Thiên thần Truyền cảm hứng trong cuộc thi Thiên thần thế kỷ, thuộc khuôn khổ dự án "Người chuyển giới nữ lên tiếng về nhu cầu có Luật Chuyển đổi Giới tính và Dịch vụ Y tế - Xã hội nhạy cảm giới (Trans-Vote)" do Quỹ Sáng kiến Địa Phương của Canada (CFLI) tài trợ.

 

Mình chưa nói với gia đình về khuynh hướng LGBT của mình nhưng chắc gia đình biết hết rồi. Cũng như ngày xưa bạn bè đã đoán ra và chọc ghẹo. Thế nhưng mẹ ủng hộ mọi chuyện mình làm, ngay cả khi mình “giả lộ” nói rằng để biểu diễn.

 

Mình vui và ngắm mãi tấm hình mẹ...chọn áo ngực cho mình đi thi hoa hậu Aloboy. Mẹ đi theo mình, góp ý cho mình chọn trang phục. Hơn thế nữa, mẹ không hề kỳ thị những người bạn của mình. Mẹ coi họ là phụ nữ thật sư, thấy các bạn ấy biểu diễn, mẹ khen:

 

- Con bé này xinh quá!

 

- Bé kia đi catwalk rất đẹp!

 

Các bạn mình cũng yêu mẹ, họ vui vẻ chụp hình chung với mẹ rất thân mật.

 

Tuyệt vời hơn nữa, bạn trai của mình đến nhà ở chung với mẹ, được mẹ coi như con. Mẹ bao dung quá, mẹ chấp nhận tất cả mọi thứ của mình. Mẹ khiến cho mình thấy may mắn và hạnh phúc.

 

 

Mẹ chấp nhận dù mình chưa hề nói. Rằng từ thuở lên 5, lên 6, đứa con trai một, đứa cháu đích tôn của gia đình chỉ thích chơi búp bê, may quần áo búp bê chứ không thích chạy nhảy, đá banh, đánh lộn như bọn con trai khác. Ừ thì được bà nội cưng chiều quá mà, sợ cháu ra ngoài chơi trò mạnh bạo bị gãy tay chân thì khổ. Nhưng cũng do mình lúc nào cũng nghĩ mình là nữ thôi, mình thích chơi với bạn nữ hơn. Tụi bạn chọc dữ lắm, ở dưới quê vậy đó, làm cái gì cũng sợ người ta nói hết.

 

Từ khi lên Sài Gòn, mình thấy mọi chuyện cởi mở hơn. Mình vốn thích may đồ từ nhỏ, và thích phối đồ nữa, khi lên Sài Gòn có tham gia thi về stylist và dấn thân vào nghề khá thành công. Sau nghề stylist, mình học trang điểm và theo nghề này cũng được nhiều bạn hoan nghênh lắm.

 

Nói thiệt hồi xưa tuy bản thân có khuynh hướng nữ, nhưng mình cũng hơi sợ các chị. Chỉ đi coi lô tô vậy thôi chứ chưa tiếp xúc trực tiếp với họ. Ở Sài Gòn càng quen các bạn LGBT, mình càng thấy thoải mái và mở lòng ra, dám bộc lộ bản thân nhiều hơn.

 

Mình tham gia thi hoa hậu Aloboy và đoạt giải. Mình cũng tham gia vài show truyền hình thực tế nữa. Bộc lộ bản thân là một hạnh phúc tuyệt vời. Sau khi tiếp xúc với giới nghệ sĩ, sự bộc lộ thẳng thắn của mình tạo được cá tính, mọi người quý mến mình hơn. Mình nghĩ nếu đi gặp người có thẩm quyền thì nên bộc lộ bằng cách “giả lộ” để đại diện cộng đồng LGBT nói về khát vọng của giới mình.’

 

Mình nghĩ rằng bản thân sẽ không chuyển giới, chỉ cần sống đúng bản chẩt con người của chính mình là được rồi.

 

Nếu là ước muốn, thì mình mong các bạn LGBT hãy thương nhau hơn, chúng ta thương nhau còn không hết, chớ sân si làm chi để người ta nghĩ sai về cộng đồng của mình. Phương pháp yêu cầu quyền lợi cho người chuyển giới hiệu quả nhất là sống thật tốt, để mọi người tin tưởng mình, trân trọng mình. Hãy sống đẹp các bạn nhé, sống để mọi người nhìn nhận LGBT là giới có tài năng, có ích cho xã hội, biết đóng góp cho đời sống thêm phong phú bằng chính khả năng đặc biệt của mình. Khi mình có cơ hội lên tiếng cho cộng đồng LGBT trước cấp có thẩm quyền, mình sẽ hãnh diện, tự hào về chính mình và các bạn, mình sẽ khẳng định rằng khát vọng được luật pháp bảo vệ là có thật, là bức thiết, phù hợp với xu hướng phát triển trên thế giới, rắng chúng ta là con người bằng xương bằng thịt chứ không vô hình đâu nhé, đừng phủ nhận LGBT rồi xô đẩy họ vào vòng vây bế tắc. Họ cần phát huy tài năng, duy trì sức khỏe và không bị kỳ thị. Minh tin là tiếng nói đó sẽ góp phần giúp luật về chuyển giới mới được nhận thức là cần thiết từ đó được thông qua và đi vào thực tế.

 

Mình sẽ sống tốt, suy nghĩ một cách giản dị, hoà đồng như mẹ vậy. Mẹ là nguồn động lực to lớn của đời con. Mẹ không bao giờ hỏi nhưng con sẽ nói cho mẹ, gia đình và ông bà nội biết. Mọi người nghĩ thoáng nhiều rồi, phải không mẹ? Con muốn được sống thật bằng chính bản ngã của mình.

 

Bs. Mai Lê Trân Châu

CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG
Mình ngàn lần cảm ơn cha mẹ, những người thân yêu đã chịu đựng lời ra tiếng vào vì con suốt bao tháng năm dài mà vẫn...
Vui nhất là cô em gái nhỏ mà em rất thương và chăm sóc chu đáo, khi được hỏi đùa: “Anh Hai là trai hay gái?”, bé trả...
[Xem Thêm]
Tin tức
Các chuyên gia cộng đồng là những người tư vấn và huấn luyện cho đôi ngũ Top 10 Thiên thần Thế kỷ bởi các bạn là những...
Trong hội thảo, TOP 10 thí sinh lần lượt tham gia vào hai toạ đàm chủ đề “Luật Chuyển đổi Giới tính tác động như thế...
[Xem Thêm]