LIFE | Giới Thiệu

LIFE | Giới Thiệu

LIFE | Giới Thiệu

LIFE | Giới Thiệu

LIFE | Giới Thiệu
LIFE | Giới Thiệu
lifevietnam@life-vietnam.org
Trang Chủ / TỔNG QUAN VỀ TRUNG TÂM

 

HIỆU SUẤT CAO, BỀN VỮNG, TIẾT KIỆM CHI PHÍ

 

Từ ngày 1-8-2007, Trung tâm Nâng cao Chất lượng Cuộc sống được chính thức thành lập dưới Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), trở thành một trong những tổ chức phi lợi nhuận của Việt Nam hoạt động hợp pháp trong nước.

 

Trung tâm LIFE là một trong những tổ chức xã hội Việt Nam dẫn đầu về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ sinh sản và sức khoẻ tình dục và nâng cao năng lực phát triển cá nhân và tổ chức của người dân và cộng đồng dễ bị tổn thương.

TỔNG QUAN VỀ TRUNG TÂM

Giới thiệu

Trung tâm Nâng cao Chất lượng Cuộc sống (Trung tâm LIFE) được hình thành từ năm 2005 với tư cách là chi hội của Hội Khoa học Tâm lí và Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh. Trong những năm đầu, nhân viên của Trung tâm chủ yếu cung cấp dịch vụ tư vấn. Từ ngày 1-8-2007, Trung tâm Nâng cao Chất lượng Cuộc sống được chính thức thành lập dưới Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA), trở thành một trong những tổ chức phi lợi nhuận của Việt Nam hoạt động hợp pháp trong nước.

 

Tầm nhìn

Trung tâm LIFE là một trong những tổ chức dẫn đầu Việt Nam trong chăm sóc sức khỏe, phát triển cá nhân, ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng thu nhập cho cộng đồng người nghèo, người có nguy cơ tổn hại sức khỏe, công nhân nhập cư thông qua hỗ trợ nâng cao năng lực và kết nối các nguồn lực một cách sáng tạo và hiệu quả.

 

Sứ mệnh

Tổ chức ra đời với sứ mệnh “Thúc đẩy và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân và cộng đồng dễ bị tổn thương”, thông qua các chương trình mang lại tác động cao, bền vững, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

 

Chiến lược hoạt động

  • Điều phối, nâng cao năng lực, vai trò và trao quyền chủ động cho các tổ chức cộng đồng (CBO) để họ phát huy hết năng lực và sáng kiến trong công việc.
  • Xây dựng hệ thống theo dõi và giám sát hoạt động chặt chẽ, kiểm tra đối chiếu số liệu với cơ quan chức năng tại địa phương.
  • Hỗ trợ kỹ thuật, kết nối và huy động nguồn lực để các tổ chức cộng đồng có nguồn lực đa dạng, tăng thu nhập để duy trì và phát triển hoạt động.

 

Tóm tắt hoạt động

Trung tâm LIFE hiện đang làm việc trực tiếp tại 22/65 tỉnh thành của Việt Nam, bao gồm hai mảng chính: Chương trình Nâng cao Khả năng Phục hồi và Sức khỏe Cộng đồng và Chương trình Hỗ trợ Công nhân. Trong đó, 19 tỉnh thành đã có các chương trình dài hạn nhằm nâng cao sức khoẻ cộng đồng, khả năng ứng phó, hỗ trợ công nhân, tư vấn và hợp tác phát triển.

 

Tính đến hết năm 2017, Chương trình Nâng cao Khả năng Phục hồi và Sức khỏe Cộng đồng đã hỗ trợ cho hơn 150,000 người có nguy cơ lây nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STI) cao bằng việc tư vấn và hỗ trợ tâm lý, chuyển gửi đến các dịch vụ hỗ trợ xét nghiệm và điều trị HIV/STI. Hơn 1000 phụ nữ ở khu vực nông thông được cung cấp kiến thức về các rủi ro thiên tai và tác động của biến đổi khí hậu, đồng thời đưa ra các giải pháp ứng phó với thiên tai, bảo vệ sức khỏe, trong đó có các biện pháp để ngăn ngừa sốt xuất huyết dengue.

 

Đến thời điểm hiện tại, chương trình Hỗ trợ Công nhân, đã cung cấp các kiến thức và thực hành liên quan đến sức khỏe tình dục và sinh sản, kỹ năng giao tiếp và quản lý tài chính cá nhân cho 200,000 công nhân (trong đó 80% là nữ) tại 70 nhà máy thuộc chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tác Động
Bắc bộ
Bắc bộ
CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG
Mình ngàn lần cảm ơn cha mẹ, những người thân yêu đã chịu đựng lời ra tiếng vào vì con suốt bao tháng năm dài mà vẫn...
Vui nhất là cô em gái nhỏ mà em rất thương và chăm sóc chu đáo, khi được hỏi đùa: “Anh Hai là trai hay gái?”, bé trả...
[Xem Thêm]
Tin tức
Các chuyên gia cộng đồng là những người tư vấn và huấn luyện cho đôi ngũ Top 10 Thiên thần Thế kỷ bởi các bạn là những...
Trong hội thảo, TOP 10 thí sinh lần lượt tham gia vào hai toạ đàm chủ đề “Luật Chuyển đổi Giới tính tác động như thế...
[Xem Thêm]