Sự kiện BƯỚC CHÂN VẠN DẶM -

Sự kiện BƯỚC CHÂN VẠN DẶM -

Sự kiện BƯỚC CHÂN VẠN DẶM -

Sự kiện BƯỚC CHÂN VẠN DẶM -

Sự kiện BƯỚC CHÂN VẠN DẶM -
Sự kiện BƯỚC CHÂN VẠN DẶM -
lifevietnam@life-vietnam.org
Trang Chủ / Sự kiện / Sự kiện BƯỚC CHÂN VẠN DẶM
Sự kiện BƯỚC CHÂN VẠN DẶM

“Chuỗi thay đổi, sáng kiến

 hướng đến kiểm soát dịch HIV bền vững tại Việt Nam”

 

Hơn 30 tổ chức cộng đồng (CBO) phát triển hơn 10 năm qua tạo thành Hệ sinh thái vững chắc góp phần đẩy lùi dịch HIV/AIDS tại Việt Nam. Suốt quá trình lớn mạnh của các tổ chức, nhiều sáng kiến, chuỗi thay đổi tạo nên sự thành công bứt phá trong các hoạt động hướng đến mục tiêu chấm dứt dịch AIDS vào năm 2030.

 

Tại Hà Nội, ngày 28 tháng 10 năm 2014, chính phủ Việt Nam công bố cam kết thực hiện mục tiêu 90-90-90 trong phòng chống HIV. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khi đó đã nhận định “Chúng ta tin Việt Nam sẽ thực hiện được các mục tiêu này với sự hưởng ứng của toàn xã hội, với sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế và điều phối của Liên Hợp Quốc”. Việt Nam là quốc gia châu Á đầu tiên cam kết thực hiện mục tiêu này.

 

Từ năm 2011, Trung tâm Nâng cao Chất lượng Cuộc sống (Trung tâm LIFE) đã tiên phong trong việc tập hợp, xây dựng thể chế và nâng cao năng lực cho các tổ chức cộng đồng (CBO). Củng cố và đầy mạnh cung cấp dịch vụ liên quan đến HIV cho các nhóm có nguy cơ cao là ưu tiên lâu dài trong Kế hoạch Cứu trợ Khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về Phòng chống AIDS (PEPFAR) thông qua Dự án Tăng cường Kết nối Cộng đồng Phòng chống HIV phía nam của Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID). Với hệ sinh thái CBO vững chắc này, Trung tâm LIFE cam kết nâng cao chất lượng cuộc sống của những cộng đồng dễ bị tổn thương, đặc biệt là người có HIV, góp phần tăng tính hiệu suất và bền vững của chương trình phòng chống HIV/AIDS trên toàn quốc.

 

Sau 10 năm tạo nên những bước tiến lớn trong chương trình phòng chống HIV/AIDS, những tổ chức cộng đồng (CBO) ngày càng vững mạnh, có khả năng tự chủ trong cung cấp dịch vụ phù hợp, hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho các nhóm dân số có nguy cơ nhiễm hoặc lây truyền HIV. Mỗi tổ chức có các thành viên được tập hợp từ chính nhóm đối tượng hưởng lợi, nhiều thay đổi, sáng kiến hướng đến kiểm soát dịch HIV bền vững tại Việt Nam đã được triển khai. Trong đó những mô hình kết nối các tổ chức cộng đồng với đơn vị nhà nước, doanh nghiệp và các tổ chức tư nhân đã giúp các tổ chức này phát huy được thế mạnh của mình. Cụ thể có thể kể đến các gói dịch vụ nền tảng như “Tiếp cận, xét nghiệm HIV và kết nói người có HIV vào điều trị”, “Xây dựng và phát triển tổ chức xã hội” đến chương trình đào tạo các “Kỹ năng truyền thông và huy động nguồn lực cộng đồng” đã được xây dựng một cách bài bản, nhận được nhiều sự quan tâm từ các đơn vị doanh nghiệp, tư nhân.

 

 

 

Để mở ra những cơ hội hợp tác tiếp tục kiểm soát dịch HIV bền vững tại Việt Nam, Trung tâm LIFE phối hợp với 20 doanh nghiệp xã hội và các tổ chức cộng đồng ở Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức hội thảo “Bước chân vạn dặm” giới thiệu về “Chuỗi thay đổi, sáng kiến hướng đến kiểm soát dịch HIV bền vững tại Việt Nam” với sự tham dự của hơn 200 đại diện các đơn vị trong nước và quốc tế.

 

Thời gian: 7h30 thứ 6 ngày 21/9/2018

Địa điểm: Trung tâm Hội nghị 272

Số 272 đường Võ Thị Sáu. Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Thông tin liên hệ:

(Ông) Vũ Hồng Đăng
Điều phối viên Phát triển Quan hệ Đốc tác

Trung Tâm Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống (LIFE)

Email : dang@life-vietnam.org

Mobile: 0938488399

Website: www.life-vietnam.org

Thông Tin Cơ Bản
Dự Án: Thứ 6, 21/9/2018
Địa Điểm: Thành Phố Hồ Chí Minh
Bản Đồ: Thành Phố Hồ Chí Minh Google map
Văn phòng:
CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG
Mình ngàn lần cảm ơn cha mẹ, những người thân yêu đã chịu đựng lời ra tiếng vào vì con suốt bao tháng năm dài mà vẫn...
Vui nhất là cô em gái nhỏ mà em rất thương và chăm sóc chu đáo, khi được hỏi đùa: “Anh Hai là trai hay gái?”, bé trả...
[Xem Thêm]
Tin tức
Các chuyên gia cộng đồng là những người tư vấn và huấn luyện cho đôi ngũ Top 10 Thiên thần Thế kỷ bởi các bạn là những...
Trong hội thảo, TOP 10 thí sinh lần lượt tham gia vào hai toạ đàm chủ đề “Luật Chuyển đổi Giới tính tác động như thế...
[Xem Thêm]