LIFE | DỰ ÁN HỖ TRỢ CỘNG ĐỒNG

LIFE | DỰ ÁN HỖ TRỢ CỘNG ĐỒNG

LIFE | DỰ ÁN HỖ TRỢ CỘNG ĐỒNG

LIFE | DỰ ÁN HỖ TRỢ CỘNG ĐỒNG

LIFE | DỰ ÁN HỖ TRỢ CỘNG ĐỒNG
LIFE | DỰ ÁN HỖ TRỢ CỘNG ĐỒNG
lifevietnam@life-vietnam.org
Trang Chủ / Tin tức / Chung kết Cuộc thi Thiên thần Thế kỷ
Chung kết Cuộc thi Thiên thần Thế kỷ

Trong chung kết “Thiên thần thế kỷ” diễn ra ngày 28/12/2018, TOP 10 thí sinh cùng lên tiếng vận đồng sự tham gia của cộng đồng trong tiến trình vận động ra đời Luật Chuyển Đổi Giới Tính.

 

Trong hội thảo, TOP 10 thí sinh được tuyển chọn từ trong chiến dịch Thiên thần thế kỷ lần lượt tham gia vào hai toạ đàm chủ đề “Luật Chuyển đổi Giới tính tác động như thế nào đến cuộc sống của chuyển giới nữ?” và “Vai trò và sứ mệnh của những Thiên thần Thế kỷ năm 2019 trong việc hỗ trợ cộng đồng CGN và thúc đẩy Luật Chuyển đổi Giới tính ra đời”. Thông qua hai toạ đàm, các thí sinh kêu gọi sự ủng hộ của xã hội để Luật Chuyển đổi Giới tính sớm được trình ra Quốc Hội.

 

Hội thảo là một hoạt động nhằm hướng đến đạt được mục tiêu của dự án “Người chuyển giới nữ lên tiếng về nhu cầu có Luật Chuyển đổi giới tính và Dịch vụ Y tế - Xã hội nhạy cảm giới (Trans-VOTE)” do Trung tâm Nâng cao Chất lượng Cuộc sống (LIFE) cùng 7 tổ chức cộng đồng là: G3VN, Alo Boy, Strong Ladies, M For M, The Gate, Gia Tộc Rồng và Sắc màu cuộc sống thực hiện với sự tài trợ của Quỹ sáng kiến địa phương Canada (CFLI).

 

Toạ đàm “Luật Chuyển đổi Giới tính tác động như thế nào đến cuộc sống của chuyển giới nữ?”

 

Từ hội thảo, Ths. Nguyễn Nguyên Như Trang- Giám đốc Trung tâm LIFE đã chia sẻ trong hội thảo: "Trước khi có Chiến dịch Thiên thần Thế kỷ này, từ những tháng cuối năm 2017, LIFE và các tổ chức CBO đồng hành đã dành trọn gần như 365 ngày của năm 2018 để kêu gọi cộng đồng người chuyển giới nữ hãy vượt qua sự tự kỳ thị, trở ngại trong gia đình và rào cản trong xã hội để chia sẻ những trăn trở và nhu cầu về dịch vụ y tế nhạy cảm giới. Chúng tôi tin rằng xã hội cần lắng nghe nhu cầu của người chuyển giới và chấp nhận sự khác biệt của họ. Và khi cộng đồng chuyển giới nữ, gia đình, xã hội đã lắng nghe ý kiến chia sẻ và trăn trở về những khó khăn, trở ngại trong cuộc sống, đã đến lúc cộng đồng chuyển giới nữ, chúng ta cần mạnh mẽ lên, tự tin lên, trang bị kiến thức và kỹ năng cho bản thân để biến những điều đó thành hành động. Và do đó, chúng tôi đã khởi động Chiến dịch “Thiên thần Thế kỷ” nhằm tìm ra những gương mặt đại diện cộng đồng người chuyển giới nữ cùng nhau lên tiếng để được quyền sống với giới tính mong muốn của mình, được làm việc và cống hiến cho xã hội và cùng vận động cho Luật Chuyển đổi Giới tính ra đời sớm nhất."

 

Ths Nguyễn Nguyên Như Trang tặng hoa cảm ơn TOP 10 thí sinh Thiên Thần Thế Kỷ

 

Hội thảo “Tăng cường sự tham gia của cộng đồng trong tiến trình vận động ra đời luật chuyển đổi giới tính” và “Chung kết Thiên thần Thế kỷ” đã tìm ra 5 gương mặt đại diện cho người chuyển giới nữ.

  1. Thiên thần Thương thuyết: Tiểu Nhi

  2. Thiên thần Tình yêu: Lý Dư Phương Linh

  3. Thiên Thần Truyền cảm hứng: Bi Bi Nguyễn

  4. Thiên thần Nhân ái: Ngô Thanh Nhàn

  5. Thiên thần triển vọng: Nguyễn Khánh Đan Thư

 

ThS BS Nguyễn Anh Thuận, chuyên gia bệnh nhiệt đới và LGBT trao giải Thiên thần Thương thuyết cho thí sinh Tiểu Nhi

 

Sau khi đăng quang, các Thiên thần sẽ tham gia vào nhiều hoạt động xã hội để thực hiện sứ mệnh quan trọng với cộng đồng và xã hội năm 2019. Đây là hoạt động trao quyền mà dự án hướng đến giúp cộng đồng thể hiện khả năng tự dìu dắt nhau phát triển bởi chính cộng đồng người chuyển giới sẽ hiểu nhất về các nhu cầu của mình để người đại có thể cất lên tiếng nói cho cả cộng đồng.

 

Thông qua chiến dịch “Thiên thần thế kỷ” dự án thu hút tổng số hơn 48,800 người tiếp cận và 342 Người chuyển giới nữ tham gia và tạo nên làn sóng ủng hộ mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của giới truyền thông, đặc biệt là các nhà Hoạch định chính sách tác động hướng đến sự ra đời của Luật chuyển đổi giới tính cho người chuyển giới.

Trung Việt

 

Nguồn: http://kinhdoanhplus.vn/tang-cuong-su-tham-gia-cua-cong-dong-trong-tien-trinh-van-dong-ra-doi-luat-chuyen-doi-gioi-tinh-d230310/?fbclid=IwAR1h9yxZhr5k7Q3zlciieyjCV_CNFd7lHLxHOiYCvnPlwPLI2bpOb5oEU-g​

 

Thông Tin Cơ Bản
Dự Án:
Địa Điểm:
Bản Đồ: Google map
Văn phòng:
CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG
Mình ngàn lần cảm ơn cha mẹ, những người thân yêu đã chịu đựng lời ra tiếng vào vì con suốt bao tháng năm dài mà vẫn...
Vui nhất là cô em gái nhỏ mà em rất thương và chăm sóc chu đáo, khi được hỏi đùa: “Anh Hai là trai hay gái?”, bé trả...
[Xem Thêm]
Tin tức
Các chuyên gia cộng đồng là những người tư vấn và huấn luyện cho đôi ngũ Top 10 Thiên thần Thế kỷ bởi các bạn là những...
Trong hội thảo, TOP 10 thí sinh lần lượt tham gia vào hai toạ đàm chủ đề “Luật Chuyển đổi Giới tính tác động như thế...
[Xem Thêm]