LIFE | Chương Trình Cộng Đồng

LIFE | Chương Trình Cộng Đồng

LIFE | Chương Trình Cộng Đồng

LIFE | Chương Trình Cộng Đồng

LIFE | Chương Trình Cộng Đồng
LIFE | Chương Trình Cộng Đồng
lifevietnam@life-vietnam.org
Trang Chủ / Tin tức / Hội thảo Chăm Sóc Sức Khỏe Và Đáp Ứng Dịch HIV Cho Người Chuyển Giới Nữ
Hội thảo Chăm Sóc Sức Khỏe Và Đáp Ứng Dịch HIV Cho Người Chuyển Giới Nữ

Trên thế giới, nhóm chuyển giới nữ là một trong những đối tượng nguy cơ cao nhiễm HIV gấp 49 lần so với dân số chung (khoảng 19%). Tại Việt Nam, dữ liệu còn hạn chế và chưa có chương trình can thiệp.

 

Đó là thông tin đưa ra tại Hội thảo "Chăm sóc sức khỏe và đáp ứng dịch HIV cho người chuyển giới nữ" vào ngày 30/5/2018 tại TP.HCM thuộc dự án Tăng cường Kết nối cộng đồng Phòng, chống HIV/AIDS phía Nam (C-Link). Dự án do Kế hoạch cứu trợ khẩn cấp của Tổng thống Hoa Kỳ về phòng, chống HIV/AIDS (PEPFAR), Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, Trung tâm LIFE phối hợp với Đại học Y dược TPHCM thực hiện.

 

Tọa đàm giữa các chuyên gia về tình hình sức khỏe của

người chuyển giới nữ và định hướng sắp tới. 

 

TS Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) đánh giá cao các công trình nghiên cứu về nhóm chuyển giới nữ, đặc biệt là đơn vị Đại học Y dược TPHCM với đề tài "Các yếu tố nguy cơ lây nhiễm HIV trong cộng đồng người chuyển giới nữ tại TPHCM". 

 

Đại diện Đại học Y dược TP.HCM và là người phụ trách chính công trình nghiên cứu, PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y dược TP.HCM - cho biết số lượng tham gia nghiên cứu là 456, khi đáp ứng các yêu cầu: từ 18 tuổi trở lên, là người chuyển giới nữ, sống tại TPHCM ít nhất 3 tháng…

 

Từ thực tế cho thấy, TS Hoàng Đình Cảnh nhận định, nhóm chuyển giới nữ còn khá mới tại Việt Nam nên hiệu quả can thiệp còn thấp, vì thế phải hết sức quan tâm trong công tác can thiệp giảm hại.

 

 

TS Hoàng Đình Cảnh cho rằng, cần phải có những hoạt động can thiệp trực tiếp, song song với việc thực hiện đánh giá để nắm được tình hình, từ đó tiến hành xây dựng chính sách cụ thể nhằm đạt mục tiêu trong phòng, chống HIV/AIDS của Liên Hợp Quốc.

 

Theo Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế), mới đây trong một nghiên cứu về mức độ nguy cơ nhiễm HIV ở những người nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM), nữ chuyển giới (CGN) đã khiến không ít người bất ngờ. Cụ thể qua khảo sát, nghiên cứu ở 727 người MSM và 72 người CGN thì kết quả cho thấy có đến 96% nam quan hệ tình dục đồng giới 

Nguồn: tiengchuong.vn

 

Thông Tin Cơ Bản
Dự Án:
Địa Điểm:
Bản Đồ: Google map
Văn phòng:
CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG
Mình ngàn lần cảm ơn cha mẹ, những người thân yêu đã chịu đựng lời ra tiếng vào vì con suốt bao tháng năm dài mà vẫn...
Vui nhất là cô em gái nhỏ mà em rất thương và chăm sóc chu đáo, khi được hỏi đùa: “Anh Hai là trai hay gái?”, bé trả...
[Xem Thêm]
Tin tức
Các chuyên gia cộng đồng là những người tư vấn và huấn luyện cho đôi ngũ Top 10 Thiên thần Thế kỷ bởi các bạn là những...
Trong hội thảo, TOP 10 thí sinh lần lượt tham gia vào hai toạ đàm chủ đề “Luật Chuyển đổi Giới tính tác động như thế...
[Xem Thêm]