Thiên thần thế kỷ và Việc vận động ra đời Luật CĐGT -

Thiên thần thế kỷ và Việc vận động ra đời Luật CĐGT -

Thiên thần thế kỷ và Việc vận động ra đời Luật CĐGT -

Thiên thần thế kỷ và Việc vận động ra đời Luật CĐGT -

Thiên thần thế kỷ và Việc vận động ra đời Luật CĐGT -
Thiên thần thế kỷ và Việc vận động ra đời Luật CĐGT -
lifevietnam@life-vietnam.org
Trang Chủ / Tin tức / Thiên thần thế kỷ và Việc vận động ra đời Luật CĐGT
Thiên thần thế kỷ và Việc vận động ra đời Luật CĐGT

Vừa qua, tại TP.HCM diễn ra buổi Hội thảo và chung kết “Thiên thần thế kỷ”, TOP 10 thí sinh cùng lên tiếng vận động sự tham gia của cộng đồng trong tiến trình vận động ra đời luật chuyển đổi giới tính.

 

 

Hội thảo có 2 chủ đề: “Luật Chuyển đổi Giới tính tác động như thế nào đến cuộc sống của chuyển giới nữ (CGN)?” và “Vai trò và sứ mệnh của những Thiên thần Thế kỷ năm 2019 trong việc hỗ trợ cộng đồng CGN và thúc đẩy Luật Chuyển đổi Giới tính ra đời”. Thông qua hai toạ đàm, các thí sinh kêu gọi sự ủng hộ của xã hội để Luật Chuyển đổi Giới tính sớm được trình ra Quốc Hội. Hội thảo là một hoạt động nhằm hướng đến đạt được mục tiêu của dự án “Người chuyển giới nữ lên tiếng về nhu cầu có Luật Chuyển đổi giới tính và Dịch vụ Y tế – Xã hội nhạy cảm giới (Trans-VOTE)” do Trung tâm Nâng cao Chất lượng Cuộc sống (LIFE) cùng 7 tổ chức cộng đồng là: G3VN, Alo Boy, Strong Ladies, M For M, The Gate, Gia Tộc Rồng và Sắc màu cuộc sống thực hiện với sự tài trợ của Quỹ Sáng kiến Địa phương Canada (CFLI).

 

 

Ths. Nguyễn Nguyên Như Trang – Giám đốc Trung tâm LIFE chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng xã hội cần lắng nghe nhu cầu của người chuyển giới và chấp nhận sự khác biệt của họ. Kế hoạch “Thiên thần Thế kỷ” nhằm tìm ra những gương mặt đại diện cộng đồng người chuyển giới nữ cùng nhau lên tiếng để được quyền sống với giới tính mong muốn của mình, được làm việc và cống hiến cho xã hội và cùng vận động cho Luật Chuyển đổi Giới tính ra đời sớm nhất.”

 

 

Theo TOP 10 thí sinh Thiên thần thế kỷ: “Nếu thừa nhận quyền chuyển đổi giới tính của cá nhân thì cũng không làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích của người khác, không làm ảnh hưởng đến trật tự, an toàn xã hội. Không những vậy, nó còn tác động tích cực trong việc giải quyết các xung đột gia đình, giảm thiểu sự kỳ thị của xã hội, tạo cơ sở pháp lý giải quyết một số vướng mắc trên thực tế hiện nay.”

“Chung kết Thiên thần Thế kỷ” ngày 28/12/2018 đã tìm ra 5 gương mặt đại diện cho người chuyển giới nữ: (1) Thiên thần Thương thuyết: Tiểu Nhi; (2) Thiên thần Tình yêu: Lý Dư Phương Linh; (3) Thiên Thần Truyền cảm hứng: Bi Bi Nguyễn; (4) Thiên thần Nhân ái: Ngô Thanh Nhàn; (5) Thiên thần triển vọng: Nguyễn Khánh Đan Thư.

Năm Thiên thần sẽ tiếp tục sẽ tham gia vào nhiều hoạt động để thực hiện sứ mệnh quan trọng với cộng đồng và xã hội năm 2019. Đây là hoạt động trao quyền mà dự án hướng đến giúp cộng đồng thể hiện khả năng tự dìu dắt nhau phát triển bởi chính cộng đồng người chuyển giới sẽ hiểu nhất về các nhu cầu của mình, để người đại diện có thể cất lên tiếng nói cho cả cộng đồng. Hội thảo này thuộc dự án “Người chuyển giới nữ lên tiếng về nhu cầu có Luật chuyển đổi giới tính và Dịch vụ Y tế – Xã hội nhạy cảm giới (Trans-VOTE)” do Trung tâm LIFE thực hiện với sự tài trợ của Quỹ Sáng kiến Địa phương Canada (CFLI).

 

Nguồn: http://doanhnhan24h.com.vn/2019/01/thien-than-the-ky-va-viec-van-dong-ra-doi-luat-chuyen-doi-gioi-tinh.html?fbclid=IwAR3Si99aDg9DV0ekwmj4EW0DIAbwjjSW6uMh-UMTK3uPH4V8u9urAvO5B4k

Thông Tin Cơ Bản
Dự Án:
Địa Điểm:
Bản Đồ: Google map
Văn phòng:
CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG
Mình ngàn lần cảm ơn cha mẹ, những người thân yêu đã chịu đựng lời ra tiếng vào vì con suốt bao tháng năm dài mà vẫn...
Vui nhất là cô em gái nhỏ mà em rất thương và chăm sóc chu đáo, khi được hỏi đùa: “Anh Hai là trai hay gái?”, bé trả...
[Xem Thêm]
Tin tức
Các chuyên gia cộng đồng là những người tư vấn và huấn luyện cho đôi ngũ Top 10 Thiên thần Thế kỷ bởi các bạn là những...
Trong hội thảo, TOP 10 thí sinh lần lượt tham gia vào hai toạ đàm chủ đề “Luật Chuyển đổi Giới tính tác động như thế...
[Xem Thêm]