Đối tác cộng đồng

ALOBOY

Thông tin

Tên đối tác

ALOBOY

Doanh nghiệp xã hội

Thuận Trường

Phòng khám

ALOCARE

Lãnh đạo

anh Nguyễn Minh Thuận

Năm thành lập

2013

Liên hệ

4A đường số 14 , phường Linh Đông, Quận Thủ Đức , HCM
0989.523.949
aloboyhcm@gmail.com
facebook.com/aloboyvietnam

Giới thiệu

ALO BOY được thành lập vào năm 2013, đến tháng 11/2016 chính thức trở thành doanh nghiệp xã hội Thuận Trường. ALO BOY tiếp cận chăm sóc sức khỏe cho các cộng đồng yếu thế dễ tổn thương, đặc biệt là nhóm Nam quan hệ tình dụng đồng giới (MSM) và Chuyển giới nữ (TGW). Nhóm hoạt động với phương châm “Khi dự phòng tốt cho các bạn MSW tốt thì đồng nghĩa bảo vệ được cho chính cả các khách hàng và gia đình của họ, đồng nghĩa sẽ bảo vệ cho cả những cộng đồng khác“. Các dịch vụ cung cấp gồm có: can thiệp giảm hại, truyền thông trực tiếp tại các cơ sở dịch vụ, truyền thông nhóm và sự kiện, online; tư vấn xét nghiệm HIV tại cộng đồng , hỗ trợ điều trị HIV/STI và PrEP/PEP.

Kết quả đạt được

ALOBOY cùng với Trung tâm LIFE thực hiện các dự án và đạt được những thành tựu góp phần chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng yếu thế dễ tổn thương.

Mục tiêu 01: Cung cấp dịch vụ dự phòng HIV và hỗ trợ chăm sóc điều trị cho người nhiễm mới.

  • TPHCM : 2019 ALO BOY tiếp cận 1658 khách hàng MSM / TG / Bạn tình NCH . Xét nghiệm 1658 đạt 100% xét nghiệm . Trong đó phát hiện 161 ca nhiễm mới đạt 9,7% và kết nối OPC 100%.
  • Đồng Nai : 2019 ALO BOY tiếp cận 1054  khách hàng MSM / TG / Bạn tình NCH . Xét nghiệm 931 đạt 88% xét nghiệm . Trong đó phát hiện 54 ca nhiễm mới đạt 5,8 % và kết nối OPC 100%.

Kết quả dự án CLINK COP 18

Mục tiêu 02: Tăng cường khả năng nhân lực và tổ chức trong công tác phòng chống HIV/AIDs

  • CBO ALOBOY  đã phát triển thành tổ chức có tư cách pháp nhân là DNXH Phát Triển Cộng Đồng Thuận Trường và Phòng khám ALO CARE, có cơ cấu nhân sự ổn định, tiềm năng về phát triển bền vững.
  • Năm 2019 , ALOBOY nhận được các giải thưởng/ bằng khen :Giải Huyền Sử Cộng Đồng (CBO xuất sắc 2019 dự án CLink HCM do Trung tâm LIFE trao tặng), giải Phát Triển tổ chức (CL HCM 2019 do Trung tâm LIFE trao tặng), giải mạng lưới CBO hỗ trợ hiệu quả (CLink Đồng Nai do Trung tâm LIFE trao tặng) Top 2 CBO hiệu quả tỉnh Đồng Nai (CL Đồng Nai do Trung tâm LIFE trao tặng), bằng khen DNXH đóng góp chương trình HIV 2019 do PATH trao tặng, giải thưởng Giải Băng đỏ do VNP+ tổ chức.

Mục tiêu 03: Tăng cường khả năng truyền thông và vận động chính cho CBOs trong công tác phòng chống HIV/AIDS

  • Ngoài các dự án do Trung tâm LIFE tài trợ ALOBOY thực hiện các dự án khác: Dự Án Can Thiệp Giảm Hại Cho Người Bán Dâm Tại Việt Nam (SANL thông qua SCDI), dự án Bảo Vệ Tương Lai Cho Thanh Thiếu Niên (DA 5% thông qua SCDI), Chiến dịch truyền thông U=U ( K=K ) do ĐHYD tài trợ, Dự án được tài trợ bởi tổ chức AHF, Dự án nâng cao nhận thức về năng lượng bền vững và biến đổi khí hậu tại huyện Cần Giuộc Long An do GREEN ID tài trợ.
  • Fanpage hiện đang có 3,648 lượt like trang và 3,718 người theo dõi.
  • Nhóm tổ chức các khóa tập huấn: ICT ứng dụng vào truyền thông tại HCM, Về Biến đổi khí hậu và năng lượng bền vững tại Long An, Sự kiện I LOVE MY HEATH tại Đồng Nai.
  • Nhóm tham dự Hội thảo khởi động dự án được tài trợ bởi tổ chức AHF.

Chia sẻ

Lúc DNXH Thuận Trường mới thành lập, chúng tôi cũng loay hoay chưa xây dựng được chiến lược phát triển cho công ty. Tuy nhiên, khi đi làm việc với các nhà tài trợ trong nước, việc có tư cách pháp nhân là cần thiết để được tin tưởng và ký hợp đồng dịch vụ. Vào tháng 10.2019, ALO CARE ra đời với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe sinh sản và tình dục và dự phòng các bệnh không lây cho cộng đồng dễ bị tổn thương nói riêng và người dân nói chung.

anh Nguyễn Minh Thuận

Trưởng nhóm CBO ALOBOY
Giám đốc DNXH Thuận Trường
Giám đốc Phòng khám ALO CARE

Hình ảnh

Những khoảnh khắc lưu lại trong quá trình hoạt động

Log in with your credentials

Forgot your details?