Câu chuyện thành công

ALOVOICE- PHÁT THANH TRÊN RADIO

Tổ chức dựa vào cộng đồng (CBO) ALOBOY đang thực hiện Dự án Tăng cường Kết nối Cộng đồng Phòng chống HIV phía nam do USAID tài trợ. Trong quá trình thực hiện dự án, CBO ALOBOY nhận thấy mạng lưới tiếp cận khách hàng là đối tượng có nguy cơ nhiễm HIV cao còn hạn hẹp, dịch HIV đang tăng cao và khách hàng bị kỳ thị, phân biệt đối xử. CBO ALOBOY đã áp dụng hình thức radio – chia sẻ tâm sự trên Fanpage Facebook nhằm cung cấp kiến thức liên quan để khách hàng phòng tránh dịch bệnh và giảm áp lực và mặc cảm cho khách hàng .

Bộ phận kỹ thuật phía sau buổi ALOVOICE

Đầu tiên, CBO ALOBOY tiếp cận khách hàng giới hạn qua mối quan hệ, Fanpage Facebook và ứng dụng Blued dành cho khách hàng nam quan hệ tình dục đồng giới. Vì vậy CBO ALOBOY mong muốn mở rộng hơn nữa mạng lưới tiếp cận cộng đồng. Thứ đến, dịch HIV ngày càng tăng cao do khách hàng trẻ tuổi thiếu kiến thức về dịch bệnh và an toàn tình dục. Bên cạnh đó, khách hàng bị mọi người kỳ thị nên tự cô lập bản thân, sợ hãi, đau khổ và e ngại sử dụng dịch vụ của CBO cũng như tiết lộ thông tin bạn tình.

CBO ALOBOY đã thực hiện ALOVOICE trên Fanpage Facebook trong năm dự án 2019 để cải thiện tình trạng trên. Hình thức radio tiếp cận khách hàng lao động phổ thông không yêu cầu tập trung cao và có thể nghe khi đang làm việc. Nội dung buổi trò chuyện ALOVOICE đề cập đến kiến thức về HIV, đề tài LGBT và các chất gây nghiện . Ngoài ra, người dẫn chương trình trò chuyện với người nổi tiếng Miss Aloboy có cơ hội chia sẻ nỗi lòng và trăn trở của mình đến cộng đồng.

Phát thanh radio ALOVOICE trên Fanpage Facebook hỗ trợ ALOBOY mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng, mỗi tháng số khách hàng liên hệ xét nghiệm HIV qua fanpage CBO tăng từ 1 đến 2 người. CBO nhờ đó phát huy khả năng tự chủ và sáng tạo trong truyền thông. Ngoài ra, khách hàng biết bảo vệ sức khỏe và các dịch vụ của CBO . Hơn nữa, khách hàng cho biết “Họ nhận được đồng cảm từ CBO cũng như từ khách hàng khác nên tự tin hòa nhập với cộng đồng và cảm thấy bình an và hạnh phúc hơn trong cuộc sống”.

Đội ngũ CBO ALOBOY đang họp chuẩn bị thực hiện ALOVOICE

Tóm lại, chiến dịch ALOVOICE của CBO ALOBOY trên Fanpage Facebook thông qua buổi trò chuyện giữa CBO ALOBOY và khách hàng đã tiếp cận nhiều khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ. Đồng thời, nâng cao nhận thức của mọi người về người có HIV và người chuyển giới góp phần giảm áp lực và mặc cảm cho khách hàng.

08/11/2019, ALOBOY viết, Nguyễn Quỳnh Anh chỉnh sửa

Thảo luận

Ý kiến đóng góp của bạn

0 Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

Log in with your credentials

Forgot your details?