Đối tác cộng đồng

ĐÁ KHÓC

Thông tin

Tên đối tác

ĐÁ KHÓC

Lãnh đạo

Anh Nguyễn Phạm Sơn Quỳnh

Năm thành lập

2016

Liên hệ

389/32/12A Lê Văn Khương, Phường Hiệp Thành , Quận 12, TP.HCM
0913.461.346
dakhoc2015@gmail.com
dakhoc.rockcry

Giới thiệu

Thành lập vào năm 2016 với người dẫn dắt xuất thân từ cộng đồng người sử dụng ma túy, nhóm Đá Khóc mong muốn góp phần giảm tỷ lệ nhiễm HIV trong nhóm IDU thông qua hoạt động tiếp cận trực tiếp và qua mạng xã hội Zalo, Facebook, truyền thông và cấp phát vật phẩm giảm hại. Trong thời gian tới, Đá Khóc ưu tiên tiếp cận nhóm nam quan hệ đồng giới và chuyển giới – đây là nhóm có nhiều hành vi nguy cơ lây nhiễm HIV cao trong trong cộng đồng nhưng vẫn còn chịu nhiều kỳ thị của xã hội. Điểm mạnh nhất của nhóm là huy động đội ngũ tiếp cận viên cộng đồng tìm kiếm các ca nhiễm HIV khó tiếp cận, tư vấn và hỗ trợ họ kết nối điều trị ARV nhanh chóng. Nhằm có thêm nguồn lực để duy trì dịch vụ, Đá Khóc xây dựng các mối quan hệ từ các mạnh thường quân đề có nguồn quỹ giúp đỡ các bệnh nhân HIV không có điều kiện chữa trị các bệnh nhiễm trùng cơ hội.

Kết quả đạt được

MỤC TIÊU 01:  Cung cấp dịch vụ dự phòng HIV và hỗ trợ chăm sóc điều trị cho người nhiễm mới.

Các thành tích mà nhóm đạt được rất khả quan từ 10/2018-25/9/2019. Tiếp cận:1,240  khách hàng MSM (100%),VCT: 1,114  ca (90 %), Ca dương tính mới : 123 ca ( 11 % ) trong đó có 58 ca MSM phát hiện có phản ứng  và 65 ca phát hiện có phản ứng bằng phương pháp theo dấu bạn tình/bạn chích. Kết nối vào OPC: 123 ca  (đạt 100% kết nối).

Kết quả dự án CLINK COP18

MỤC TIÊU 2 : Tăng cường khả năng nhân lực và tổ chức trong công tác phòng chống HIV/AIDS.

  • Tham dự các khóa đào tạo, nâng cao năng lực : Kỹ năng truyền thông, quảng bá và trình bày trườc công chúng, tham gia lớp đào tạo chuyên gia cộng đồng, kỹ năng thông báo bạn tình /bạn chích, kỹ năng viết đề xuất dự án, kỹ năng tạo động lực.
  • Trong năm dự án CLINK vừa qua, Nhóm đã được nhận bằng khen: Đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động tiếp cận cộng đồng năm 2018 do  Trung Tâm Phòng /chống HIV/AIDS khen tặng, thư Cám ơn của Trung tâm chuyển giao công nghệ điều trị nghiện chất và HIV ( Đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh) cho nhóm Đá Khóc về việc đã tham gia hỗ trợ nghiên cứu và can thiệp: sàng lọc rối loạn sử dụng chất và can thiệp ngắn cho các tổ chức dựa vào cộng đồng năm 2019, “Top 3 Đồng Hồ điếm Ngược lần 1 và 2” do Trung tâm LIFE Khen thưởng, Giải thưởng năm : giải quản lý tài chính do trung tâm LIFE khen thưởng.

Mục tiêu 03 : Tăng cường khả năng truyền thông và vận động chính sách cho CBOs trong công tác phòng chống HIV/AIDS.

  • Truyền thông trên Fanpage của nhóm nhận được 56 lượt likes. 56 lượt  followers, lượng tương tác trung bình với các bài viết là 60 lượt.
  • Nhóm tổ chức sự kiện truyền thông về PEP, PrEP cho 12 Khách hàng MSM . Diễn ra  vào ngày 15/9/2019 tại Văn Phòng Nhóm Đá Khóc 389/32/12A Lê văn Khương , Phường Hiệp Thành Quận 12 với thông điệp truyền thông “Có PEP, Có PrEP mãi một niềm vui.”
  • Nhóm có tham gia buổi tọa đàm với Đại Học Y Dược thành Phố Hồ Chí Minh về kết thúc dự án Sàn lọc ASSIS và HIV trên nhóm MSM, TG có sử dụng các chất gây nghiện ngày 12/7/2019 và tham dự họp giao ban với cơ sở y tế : OPC Tân Bình , Bệnh Viện Thủ Đức các quý trong năm.

Hình ảnh

Những khoảnh khắc lưu lại trong quá trình hoạt động

Log in with your credentials

Forgot your details?