Đối tác cộng đồng

ALOBOY

Thông tin

Tên đối tác

ALOBOY

Lĩnh vực

Sức khỏe Cộng đồng

Đối tượng chăm sóc

Nam quan hệ đồng giới
Chuyển giới nữ

Liên hệ

4A đường số 14 , phường Linh Đông, Quận Thủ Đức , HCM
0989.523.949
aloboyhcm@gmail.com
facebook.com/aloboyvietnam

Giới thiệu

ALO BOY được thành lập vào năm 2013, đến tháng 11/2016 chính thức trở thành doanh nghiệp xã hội Thuận Trường. ALO BOY tiếp cận nhóm MSM – TG đặc biệt là nhóm nam bán dâm (MSW), nhóm khách hàng trẻ có nguy cơ cao do tần suất tình dục cao hơn so với các bạn MSM khác. Khi dự phòng tốt cho các bạn MSW tốt thì đồng nghĩa bảo vệ được cho chính cả các khách hàng và gia đình của họ, đồng nghĩa sẽ bảo vệ cho cả những cộng đồng khác. ALO BOY cung cấp các dịch vụ can thiệp giảm hại, truyền thông trực tiếp tại các cơ sở dịch vụ, truyền thông nhóm và sự kiện, online; tư vấn xét nghiệm HIV tại cộng đồng , hỗ trợ điều trị HIV/STI và PrEP/PEP…

Kết quả đạt được

Từ năm 2017 đến tháng 10 năm 2018 , ALO BOY đã cung cấp dịch vụ dự phòng, chăm sóc hỗ trợ HIV cho 6442 MSM-TG, xác định 442 ca nhiễm HIV và chuyển gửi 100% các ca này vào chương trình điều trị HIV/AIDS. Riêng trong dự án USAID C-Link, ALO BOY đã cung cấp dịch vụ dự phòng HIV cho 3699 MSM-TG, phát hiện được 288 trường hợp, chiếm 65% số ca nhiễm mới của nhóm. Đóng góp phần sức đạt mục tiêu 90-90-90 của thành phố Hồ Chí Minh tiến tới chấm dứt dịch HIV/AIDS tại Việt Nam.

Tháng 3/2018, cũng trong khuôn khổ dự án CLINK, ALO BOY tổ chức thành công sự kiện Miss Alo Boy 2018 với hơn 400 bạn trong cộng đồng tham dự, tạo sân chơi lành mạnh cho các bạn TG. Sự kiện góp phần lan tỏa thông điệp đẹp trong cộng đồng và kiến thức dự phòng HIV.

Định hướng phát triển

Để hướng đến sự phát triển bền vững, ALO BOY đẩy mạnh sinh kế cho nhóm thông qua hình thức bán bao cao su trợ giá. Liên kết với phòng khám Galant – Phòng khám dành cho cộng đồng để cung cấp PREP và PEP; xét nghiệm và điều trị HIV; xét nghiệm và điều trị STIs. Ngoài ra ALO BOY thực hiện các hoạt động từ thiện cộng đồng cho người có hoàn cảnh khó khăn bằng cách phát gạo, quà, đóng góp và tổ chức sự kiện cộng đồng ủng hộ.

Log in with your credentials

Forgot your details?