Đối tác cộng đồng

HOA CỎ MAY

Thông tin

Tên đối tác

HOA CỎ MAY

Lĩnh vực

Sức khỏe Cộng đồng

Đối tượng chăm sóc

Người sống chung với HIV

Liên hệ

140/18/26/9 thị xã 22, phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP.HCM
0902.446.113
vy.hoacomay@gmail.com
facebook.com/Hoa-C%E1%BB%8F-May-200910980327348/

Giới thiệu

Hoa cỏ may được thành lập ngày 21/5/2014; là một trong những tổ chức dựa vào cộng đồng đáng tin cậy, hành động vì một cộng đồng bị tổn thương bởi HIV/AIDS, hướng đến một cộng đồng nguy cơ cao được đối xử bình đẳng, được tiếp cận các dịch vụ liên quan đến HIV có chất lượng, có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hoa cỏ may huy động sự tham gia của các nhóm cộng đồng bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, tìm kiếm các nguồn lực, phát huy sáng kiến để hợp tác giải quyết các vấn đề mà cộng đồng bị ảnh hưởng đang phải đối mặt.

Các hoạt động chính nhóm Hoa cỏ may đang thực hiện trên nhóm cộng đồng dễ bị tổn thương là người tiêm chích ma túy, phụ nữ mại dâm, NCH và thành viên  bị ảnh hưởng bao gồm cung cấp các dịch vụ giảm hại: truyền thông/tư vấn; cấp phát vật dụng giảm hại (BCS, BKT sạch, nước cất), thực hiện sàng lọc HIV giúp tầm soát sức khỏe cho cộng đồng; chuyển gởi các dịch vụ liên quan đến nhu cầu khách hàng: chăm sóc điều trị HIV, điều trị lao, viêm gan, các bệnh lây qua đường tình dục, điều trị dự phòng trước và sau phơi nhiễm HIV, hỗ trợ pháp lý, kết nối điều trị Methadone.

Kết quả đạt được

Từ năm 2017 đến tháng 10 năm 2018, Hoa cỏ may đã cung cấp dịch vụ dự phòng, chăm sóc hỗ trợ dự phòng HIV cho 2050 người có nguy cơ cao, xác định 128 ca dương tính HIV mới và chuyển gửi 100% các ca này vào chương trình điều trị HIV/AIDS. Đóng góp phần đạt mục tiêu 90-90-90 của thành phố Hồ Chí Minh tiến tới chấm dứt dịch HIV/AIDS tại Việt Nam  vào năm 2030.

Định hướng phát triển trong 5 năm tới

– Tiếp tục xây dựng và triển khai các chương trình dự phòng và hỗ trợ điều trị HIV/AIDS cho cộng đồng nguy cơ cao dễ bị tổn thương.
– Đẩy mạnh hoạt động Laytest và Selftest.
– Tăng cường các hoạt động kinh doanh tạo sinh kế để phát triển bền vững nhóm
– Liên kết với các cơ sở y tế công và tư thân thiện để hỗ trợ tốt cho khách hàng.

Log in with your credentials

Forgot your details?