Đối tác cộng đồng

M FOR M

Thông tin

Tên đối tác

M FOR M

Lĩnh vực

Sức khỏe Cộng đồng

Đối tượng chăm sóc

Nam quan hệ tình dục đồng giới
Người sống chung với HIV

Liên hệ

22/8 Nguyễn Văn Săng, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TPHCM
0903.130.777
saliem1984@gmail.com
facebook.com/tuvanvaxetnghiemhiv/

Giới thiệu

Thành lập từ năm 2009, M for M cam kết phục vụ hướng đến một cộng đồng các nhóm dễ bị tổn thương trong xã hội như nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM) hay người có HIV (NCH) đến năm 2016. M for M chuyển mình thành DNXH Hoàng Sa, một trong những DNXH đầu tiên do cộng đồng thành lập, chuyên cung cấp dịch vụ xét nghiệm HIV lưu động, dự phòng HIV, bao gồm PrEP và PEP, kết nối điều trị, chăm sóc nguời có HIV. M for M tiếp cận khách hàng qua các hoạt động thay đổi hành vi, giảm phân biệt kỳ thị cho cộng đồng MSM/TG, áp dụng tiếp cận  trực tuyến thông qua công nghệ 4.0. Hiện nay nhóm đang đẩy mạnh các hoạt động tiếp cận cung cấp dịch vụ cho công nhân nhà máy xí nghiệp và sinh viên mới.

Kết quả đạt được

Hiện tại M for M đang tham gia dự án USAID C-Link và dự án Quỹ Toàn cầu-VUSTA Phòng chống HIV/AIDS. Trong 9 tháng đầu năm 2018, M for M đã xét nghiệm sàng lọc HIV được 2,620 MSM, phát hiện ra 175 trường hợp dương tính.

Định hướng phát triển trong 5 năm tới

– Trở thành CBO mạnh hoạt động phòng chống HIV.
– Kết nối với phòng khám tư nhân để chuyển gửi khách hàng.
– Nâng cao năng lực cho các thành viên trong nhóm để nâng tầm hoạt động của nhóm.
– Bán các sản phẩm y tế: Xét nghiệm chẩn đoán HIV tại cộng đồng (lay test và self-test), dự phòng lây nhiễm HIV trước phơi nhiễm (PrEP), dự phòng HIV sau phơi nhiễm (PEP) để tạo nguồn thu nhập ổn định và duy trì tính bền vững của nhóm.
– Đóng gói dịch vụ có thể bán sản phẩm đến đơn vị tổ chức.

Log in with your credentials

Forgot your details?