Đối tác cộng đồng

STRONG LADIES

Thông tin

Tên đối tác

STRONG LADIES

Lĩnh vực

Sức khỏe Cộng đồng

Đối tượng

Nam quan hệ đồng giới
Chuyển giới nữ

Địa chỉ

44C/57, Bùi Văn Ba , phường 14 , Quận7 , Tp.HCM

Email

trangtoanlawk33@gmail.com

Facebook Fanpage

facebook.com/strongladiesvn

Website

0389971833

Giới thiệu

Bằng khát vọng và tâm huyết vì một cộng đồng MSM-TG (Nhóm nam có có quan hệ tình dục với nam và nhóm người chuyển giới) khỏe mạnh chúng tôi đã thành lập ra nhóm STRONG LADIES vào ngày 20/10/2013. Chúng tôi mong muốn phấn đấu trở thành một tổ chức dân sự xã hội dựa vào cộng đồng bền vững và phát triển dài lâu vì mục tiêu mang đến một cuộc sống khỏe mạnh về thể chất và tinh thần; cùng với đó là góp tiếng nói vào các chương trình vận động chính sách, quyền bình đẳng cho cộng đồng LGBTI+ nói chung và cộng đồng MSM- TG nói riêng nhằm hướng đến thông điệp “STRONG AND MORE”.

Kết quả đạt được

Từ tháng 1 năm 2017 đến tháng 10 năm 2018 với dự hỗ trợ từ 3 dự án (Quỹ Toàn Cầu, Clink và Health Market) chúng tôi đã tư vấn giảm hại cho 1 779 MSM –TG, chuyển gửi xét nghiệm cho 1 611 KH; phát hiện 108 ca H+ và kết nối thành công 106 ca vào chương trình điều trị ARV, đạt được 98,15% mục tiêu. Ngoài ra, chúng tôi cũng tổ chức thành công 3 sự kiện truyền thông lớn với tên gọi “LADIES NIGHT”.Thông qua các sự kiện, chúng tôi đã cung cấp các kiến thức HIV, STIs; lợi ích của việc phát hiện sớm – điều trị sớm và lan tỏa thông điệp K=K/U=U (Không phát hiện = Không lây truyền) về giá trị của việc tuân thủ điều trị ARV góp phần công sức nhỏ bé của mình vào mục tiêu 90-90-90 của chương trình AIDS quốc gia.

Định hướng phát triển

Với tầm nhìn và định hướng ngay từ ngày đầu thành lập, chúng tôi sẽ tiếp tục:
– Thực hiện các hoạt động can thiệp về sức khỏe thể chất và tình thần cho cộng đồng LGBTI+ nói chung và cộng đồng MSM- TG nói riêng nhằm hướng đến phát triển các dịch vụ y tế thân thiện.
– Tiếp tục kết nối cùng các tổ chức xã hội khác để đầu tranh và vận động chính sách, quyền bình đẳng cho cộng đồng LGBTI+, trong đó mục tiêu gần nhất là thông qua “Luật chuyển đổi giới tính” cho người chuyển giới Việt Nam.
– Tăng cường kết nối, xây dựng mạng lưới cùng các tổ chức xã hội, thiện nguyện; các doanh nghiệp và các cá nhân nhằm tạo cơ hội về sinh kế, việc làm, học tập cho cộng đồng LGBTI+ và đặc biệt là những người chuyển giới nữ.

Log in with your credentials

Forgot your details?