Đối tác cộng đồng

FGG

Thông tin

Tên đối tác

FGG

Năm thành lập

2013

Lĩnh vực

Sức khỏe Cộng đồng

Đối tượng chăm sóc

Người sống chung với HIV

Dịch vụ cung cấp

Dự phòng HIV & Kết nối điều trị người nhiễm mới

Liên hệ

192/34/8B, Phú Thọ Hòa, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, Tp.HCM
0899.005.483
kevinronald266@gmail.com
facebook.com/pg/fggvietnam

Giới thiệu

CBO Friendly Guys Group (FGG) được thành lập ngày 05/02/2015. Đến nay, CBO có tổng cộng 23 thành viên chính thức. CBO FGG có sứ mệnh là can thiệp và hỗ trợ đối tượng dễ bị tổn thương về tinh thần. CBO FGG cung cấp các dịch vụ can thiệp giảm hại; truyền thông trực tiếp tại các cơ sở dịch vụ, truyền thông nhóm; tư vấn xét nghiệm HIV tại cộng đồng; hỗ trợ điều trị HIV/STI.

Kết quả đạt được

Mục tiêu 1: Cung cấp dịch vụ dự phòng HIV và hỗ trợ chăm sóc điều trị cho người nhiễm mới

Trong năm dự án CLINK COP18, FGG đã tiếp cận và xét nghiệm 1756 khách hàng. Trong đó phát hiện 164 ca nhiễm mới chiếm 8,91% và kết nối 100% đến OPC điều trị.

Kết quả đạt được dự án CLINK COP18

Mục tiêu 02: Tăng cường khả năng nhân lực và tổ chức trong công tác phòng chống HIV/AIDS

  • CBO FGG hiện tại có 29 nhân sự, bao gồm 4 thành viên trong Ban Điều Hành và 25 tiếp cận viên, xét nghiệm viên. Trong năm, dưới sự hỗ trợ từ Trung tâm LIFE nhóm đã tham gia các khóa tập huấn như: viết đề xuất, các chất gây nghiện và các bệnh lây truyền qua đường tình dục, chuẩn đoán Lao, dự phòng trước phơi nhiễm và sau phơi nhiễm PrEP PEP.
  • Nhóm đã gặt hái được 1 số thành tựu cũng như bằng khen: Cung cấp dịch vụ HIV theo chuỗi liên tục từ dự phòng đến chăm sóc và hỗ trợ, Kỹ năng lãnh đạo và phát triển nhóm, Tổ chức có nhiều triển vọng.

Mục tiêu 3: Vận động chính sách

  • Một số dự án nhóm được tài trợ (ngoài Trung tâm LIFE): kết hợp phòng xét nghiệm Hùng Vương xét nghiệm HIV tại trường đại học với kinh phí hỗ trợ 11.000.000, dự án “Dự phòng HIV trong cuộc sống” kết hợp OPC Gò Vấp với kinh phí hỗ trợ 15USD/KP cho 150KP, dự án “Hỗ trợ phân loại máu và tư vấn tâm lý cho các bệnh nhân viêm gan, HIV” kết hợp BV Truyền Máu Huyết Học với kinh phí hỗ trợ 700.000/KP.
  • Hiện nay Fanpage của nhóm đạt được 3.973 lượt thích, 4.205 lượt theo dõi.
  • Nhóm tổ chức/điều phối những sự kiện truyền thông như: Dự phòng trước và sau khi phơi nhiễm PrEP và PEP, K=K, xét nghiệm HIV tại trường Đại Học Kiến Trúc.

Định hướng

  • Xây dựng 1 đội ngũ có khả năng, chuyên môn sâu hơn về sức khỏe và tâm lý (không chỉ riêng về HIV/AIDS).
  • Phát triển mạng lưới ra các tỉnh.
  • Hợp tác học tập trao đổi với các đối tác trong và ngoài nước.

Hình ảnh

Những khoảnh khắc lưu lại trong quá trình hoạt động

Log in with your credentials

Forgot your details?