Đối tác cộng đồng

G.NET BIÊN HÒA

Thông tin

Tên đối tác

G.NET BIÊN HÒA

Lãnh đạo

Anh Lê Trọng Minh

Năm thành lập

2015

Liên hệ

15A/T, tổ 13A, khu phố 1, phường Tân Hiệp, TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
0974.110.192
g.netbienhoa@gmail.com
facebook.com/gnetbienhoa

Giới thiệu

G.net Biên Hòa được thành lập từ năm 2015, G-Net Biên Hòa tiếp cận trên nhóm đối tượng MSM – TG và chú trọng hướng tới nhóm nam sinh viên trẻ trên địa bàn Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. G.net Biên Hòa cung cấp dịch vụ xét nghiệm HIV tại cộng đồng, cung cấp các dịch vụ dự phòng HIV như: cấp phát vật phẩm y tế miễn phí, truyền thông nhóm nhỏ/lớn, truyền thông online, giới thiệu các dịch vụ MMT, STIs. Nhóm hoạt động với châm ngôn mang lại hiệu quả và niềm vui cho từng khách hàng dù họ là ai và có hành vi như thế nào.

Kết quả đạt được

G-Net Biên Hòa cùng với Trung tâm LIFE thực hiện các dự án và đạt được những thành tựu góp phần chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng yếu thế dễ tổn thương.

Mục tiêu 01: Cung cấp dịch vụ dự phòng HIV và hỗ trợ chăm sóc điều trị cho người nhiễm mới.

CBO G-net Biên Hòa đã xét nghiệm 89% khách hàng tiếp cận. Khách hàng thuộc nhóm bạn tình, nam quan hệ tình dục đồng giới và người sử dụng ma túy. Trong đó phát hiện 6% khách hàng dương tính với HIV và chuyển gửi 100% đến OPC để điều trị.

Kết quả dự án CLINK COP18

Mục tiêu 02: Tăng cường khả năng truyền thông và vận động chính sách cho CBOs trong công tác phòng chống HIV/AIDS

Trong năm 2019, CBO G-Net đã được tham gia nhiều khoá tập huấn như tư vấn, khai thác thông tin BT/BC, cách lập bản đồ điểm nóng, cách tạo và quản lý trang Fanpage của nhóm, cách viết bài hiệu quả, kiến thức về STIs, xét nghiệm HIV tại cộng đồng.

CBO G-net Biên Hòa được Trung tâm LIFE trao tặng giải thưởng năm 2018

Mục tiêu 03: Tăng cường khả năng truyền thông và vận động chính cho CBOs trong công tác phòng chống HIV/AIDS

  • Fanpage G-Net Biên Hoà có 387 likes, 398 followers? Lượng tương tác trung bình là 59. Bài viết về sự kiện “Song Hành” là bài viết có lượt tương tác cao nhất với 388 lượt và tiếp cận hơn 1600 người.
  • Nhóm có tổ chức các buổi truyền thông nhóm nhỏ và sự kiện lớn:
  • Truyền thông về PEP
  • Sự kiện lớn mang tên “Song Hành” được tổ chức vào tháng 8 tại Tp.Biên Hoà. Với số lượng khách hàng tham dự hơn 140 người. Sự kiện diễn ra với slogan “Trên mọi nẻo đường, đẩy lùi dịch HIV” và mang ý nghĩa là nhóm G-net Biên Hoà luôn song hành cùng khách hàng để giúp đỡ khách hàng dự phòng lây nhiễm HIV và kết nối điều trị với những khách hàng bị nhiễm từ đó cải thiện sức khoẻ và sống có ý nghĩa hơn.
  • Nhóm còn có tham gia các sự kiện Truyền thông của các CBO bạn tổ chức như: sự kiện “Tôi kể bạn nghe” của nhóm Thanh niên Long Khánh tổ chức tại Long Khánh, hội thảo về luật BHYT cuả TTYT tổ chức tại Tp.Biên Hoà

Chia sẻ

G-Net đã tạo được lòng tin trong cộng đồng qua kiến thức dịch vụ nhóm cung cấp. Những buổi truyền thông về dự phòng HIV/AIDS đẫ tác động thay đổi hành vi của các khách hàng nhóm đích

Anh Lê Trọng Minh

Trưởng nhóm CBO G-Net Biên Hòa

Hình ảnh

Những khoảnh khắc lưu lại trong quá trình hoạt động

Log in with your credentials

Forgot your details?