Đối tác cộng đồng

G3VN

Thông tin

Tên đối tác

G3VN

Doanh nghiệp xã hội

G3VN

Phòng khám

Galant

Lãnh đạo

anh Phạm Hồng Sơn

Năm thành lập

2011

Liên hệ

83/44 Hồ Hảo Hớn, phường Cô Giang, Quận 1, Tp.HCM
0987.654.321
song3vn@gmail.com
facebook.com/g3vnvietnam

Giới thiệu

G3VN, thành lập năm 2011 và đăng ký là doanh nghiệp xã hội vào năm 2016, là một trong những tổ chức được dẫn dắt bởi cộng đồng. G3VN cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe – tinh thần thông qua các chiến dịch truyền thông thay đổi hành vi, tổ chức sự kiện quy tụ mạng lưới lớn người chuyển giới trong cộng đồng tham gia. Để phát triển sinh kế bền vững cho cộng đồng nam quan hệ đồng giới (MSM) và người chuyển giới (TG), G3VN đã xây dựng mạng lưới kinh doanh online bao cao su liên tỉnh. Đặc biệt, G3VN còn liên kết với phòng khám chăm sóc sức khỏe cộng đồng Galant để cung cấp các dịch vụ xét nghiệm và điều trị HIV, STI nhanh chóng, thân thiện và bảo mật cho cộng đồng.

Kết quả đạt được

G3VN cùng với Trung tâm LIFE thực hiện các dự án và đạt được những thành tựu góp phần chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng yếu thế dễ tổn thương.

Mục tiêu 1: Cung cấp dịch vụ dự phòng HIV và hỗ trợ chăm sóc điều trị cho người nhiễm mới

Từ tháng 10/2018 đến tháng 9/2019, G3VN đã đạt được những kết quả đáng khích lệ như sau:

Kết quả đạt được dự án CLINK  COP18

G3VN đã tiếp cận và xét nghiệm 3070 khách hàng. Trong đó G3VN phát hiện 253 ca nhiễm mới chiếm 8,2% và kết nối 100% đến OPC điều trị .

Mục tiêu 02: Tăng cường khả năng nhân lực và tổ chức trong công tác phòng chống HIV/AIDS

  • G3VN đã thành lập doanh nghiệp xã hội là Công ty Phát triển cộng đồng G3VN. Hằng năm luôn tạo điều kiện cho 8-15 bạn sinh viên từ các trường đại học, cao đẳng tham gia thực tập để được học hỏi, rèn luyện trong môi trường công tác xã hội, đặc biệt là có góc nhìn thiết thực với cộng đồng người yếu thế.
  • Trong khuôn khổ hội thảo IAS diễn ra tại Mexico từ ngày 20-25/07, với sự tham dự đông đảo cộng đồng nhóm người yếu thế cùng các nhà hoạt động xã hội về HIV/AIDS, G3VN vinh dự được công bố là một trong những ứng viên thắng cuộc cho giải thưởng “Hành động vì dịch vụ thân thiện và không định kiến cho người hành nghề mại dâm”.
  • G3VN vinh dự là một trong những tổ chức phát triển cộng đồng có đóng góp tích cực trong công cuộc phòng chống HIV/AIDS tại Việt Nam, được khen tặng tại Hội thảo Sự tham gia của khu vực tư nhân trong chương trình Phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam do Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) phối hợp Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức diễn ra vào ngày 30/8/2019.
  • G3VN rất vinh dự được tham gia góp ý vào Dự thảo Luật Chuyển đổi giới tính và văn bản quy định chi tiết thi hành luật chuyển đổi giới tính tại Việt Nam do Bộ Y Tế tổ chức (5/9/2019).

Mục tiêu 03: Tăng cường khả năng truyền thông và vận động chính cho CBOs trong công tác phòng chống HIV/AIDS

  • Truyền thông nhóm lớn mừng kỷ niệm 8 năm thành lập và phát triển của nhóm G3VN vào tháng 11/2018 dưới sự tham gia của hơn 300 khách hàng thân thiết mà nhóm đã hỗ trợ trong thời gian qua.
  • Fanpage G3VN với hơn 7000 lượt follow, trung bình 8-12 bài viết mỗi tháng cung cấp nhiều thông tin về sức khỏe, về quyền cho cộng đồng LGBT, những câu chuyện đời thường hay những mẹo vặt, bài học kinh nghiệm trong cuộc sống.
  • Ngoài việc cung cấp dịch vụ dự phòng HIV và chăm sóc cho người nhiễm, G3VN nhận được sự tài trợ từ phía SCDI thuộc dự án 5% cung cấp dịch vụ hỗ trợ sức khỏe tâm thần cho khách hàng MSM-TG trẻ có sử dụng chất gây nghiện (giai đoạn 2019).
  • Bên cạnh đó, hoạt động sinh kế từ bán bao cao su và chất bôi trơn vẫn diễn ra ổn định, G3VN còn cử các chuyên gia đã được Trung tâm LIFE đào tạo bài bản tham gia và điều hành các buổi huấn luyện, truyền thông tư vấn sức khỏe kết hợp với phòng khám ngoại trú OPC quận 1.

 

Chia sẻ

CBO G3VN từ một nhóm tự lực và được tham gia vào hệ sinh thái cộng đồng vào năm 2012. G3VN rất tự hào và thực sự biết ơn các nhà tài trợ và LIFE vì đến nay, G3VN là một trong những CBO dẫn đầu, là một doanh nghiệp xã hội có tư cách pháp nhân. G3VN đang vận hành phòng khám đa khoa Galant điều trị HIV thông qua bảo hiểm y tế đầu tiên ở Việt Nam.

anh Phạm Hồng Sơn

Trưởng nhóm CBO G3VN
Giám đốc DNXH G3VN
Phó Giám đốc Phòng khám Galant

Hình ảnh

Những khoảnh khắc lưu lại trong quá trình hoạt động

Log in with your credentials

Forgot your details?