Tổ chức cộng đồng

GIA TỘC RỒNG

Thông tin

Tên đối tác

GIA TỘC RỒNG

Doanh nghiệp xã hội

Gia Tộc Rồng

Lãnh đạo

Anh Nguyễn Ngọc Tuấn

Năm thành lập

2004

Liên hệ

239/7A Vườn Lài, phường An Phú Đông, Quận 12, Tp.HCM
0944.113.027
cauberongdo84@yahoo.com.vn,
facebook.com/GIA-T%E1%BB%98C-R%E1%BB%92NG-434496449982660/

Giới thiệu

GIA TỘC RỒNG được thành lập từ năm 2004, ban đầu gồm có 10 thành viên với mục đích gắn kết các bạn MSM với nhau, tạo sân chơi bổ ích cho cộng đồng. Từ năm 2010 đến nay, GIA TỘC RỒNG hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực truyền thông thay đổi hành vi dự phòng HIV, tư vấn và xét nghiệm và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và điều trị HIV cho cộng đồng MSM. Năm 2017, CBO Sống Thật không thể tiếp tục tham gia hoạt động dự án và chuyển giao nhóm lại cho GIA TỘC RỒNG. Vì vậy, kể từ năm 2018, GIA TỘC RỒNG chính thức tham gia dự án USAID C-link và dự án Quỹ Toàn Cầu-VUSTA.

Kết quả đạt được

Gia Tộc Rồng cùng với Trung tâm LIFE thực hiện các dự án và đạt được những thành tựu góp phần chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng yếu thế dễ tổn thương.

Mục tiêu 1: Cung cấp dịch vụ dự phòng HIV và hỗ trợ chăm sóc điều trị cho người nhiễm mới

Từ tháng 10/2018 đến tháng 9/2019, GIA RỘC RỒNG đã đạt được những kết quả đáng khích lệ như sau:

Kết quả hoạt động dự án CLINK nhóm Strong Ladies COP18

Mục tiêu 2: Tăng cường khả năng nhân lực và tổ chức trong công tác phòng chống HIV/AIDS

  • Với những kết quả đạt được trong năm 2019 GIA TỘC đã được vinh danh là nhóm có nhiều ca chuyển gửi dương tính nhất trong năm.
  • Là thành viên trong ban cố vấn cộng đồng TG “ Chuyển giới nữ “ Đại diện nhóm đã tham dự buổi dự thảo về “ Luật Chuyển Đổi Giới Tính “ nhóm đã có những đóng góp ý kiến tích cực tại buổi dự thảo này.

Mục tiêu 03: Tăng cường khả năng truyền thông và vận động chính cho CBOs trong công tác phòng chống HIV/AIDS

  • Trong năm 2019 với dòng ngân sách từ dự án Clink chúng tôi đã chức được 2 buổi sự kiện lớn tại Tp. HCM và Đồng Nai, giới thiệu các hoạt động và Gia Tộc Rồng đang cung cấp đến đối tượng nhóm đích là MSM.
  • Fanpage hoạt động như thế nào? Từ các hoạt động truyền thông thông qua việc quảng bá hình ảnh trên mạng xã hội cụ thể thông qua fanpage của nhóm từ đó việc khách hàng theo dõi fanpage cũng tăng lên đang kể so với những năm trước đó.
  • Ngoài việc cung cấp dịch vụ dự phòng HIV và chăm sóc cho người nhiễm, Gia Tộc Rồng nhận được sự tài trợ của CDC về hoạt động truyền thông cung cấp kiến thức dự phòng lây nhiễm HIV với PREP & PEP.
  • Bên cạnh đó, hoạt động sinh kế từ bán bao cao su và chất bôi trơn vẫn diễn ra ổn định, Gia Tộc Rồng còn cử các chuyên gia đã được trung tâm LIFE đào tạo bài bản tham gia và điều hành các buổi huấn luyện, truyền thông tư vấn sức khỏe kết hợp với phòng khám ngoại trú OPC.

Chia sẻ

Khách hàng đã ý thức tốt hơn về bảo vệ sức khỏe dự phòng lây nhiễm HIV.  Thay vì tiếp cận viên tự tìm đến các bạn trong cộng đồng thì giờ đây họ chủ động tìm đến Gia Tộc Rồng để được xét nghiệm và tư vấn.

Anh Nguyễn Ngọc Tuấn

Trưởng nhóm CBO Gia Tộc Rồng
Giám đốc DNXH Gia Tộc Rồng

Hình ảnh

Những khoảnh khắc lưu lại trong quá trình hoạt động

Log in with your credentials

Forgot your details?