Đối tác cộng đồng

HOA CỎ MAY

Thông tin

Tên đối tác

HOA CỎ MAY

Lãnh đạo

Chị Nguyễn Thụy Thanh Vy

Năm thành lập

2014

Liên hệ

140/18/26/9 thị xã 22, phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP.HCM
0902.446.113
vy.hoacomay@gmail.com
facebook.com/Hoa-C%E1%BB%8F-May-200910980327348/

Giới thiệu

Hoa cỏ may được thành lập ngày 21/5/2014; là một trong những tổ chức dựa vào cộng đồng đáng tin cậy, hành động vì một cộng đồng bị tổn thương bởi HIV/AIDS, hướng đến một cộng đồng nguy cơ cao được đối xử bình đẳng, được tiếp cận các dịch vụ liên quan đến HIV có chất lượng, có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hoa cỏ may huy động sự tham gia của các nhóm cộng đồng bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, tìm kiếm các nguồn lực, phát huy sáng kiến để hợp tác giải quyết các vấn đề mà cộng đồng bị ảnh hưởng đang phải đối mặt.

Các hoạt động chính nhóm Hoa cỏ may đang thực hiện trên nhóm cộng đồng dễ bị tổn thương là người tiêm chích ma túy, phụ nữ mại dâm, NCH và thành viên  bị ảnh hưởng bao gồm cung cấp các dịch vụ giảm hại: truyền thông/tư vấn; cấp phát vật dụng giảm hại (BCS, BKT sạch, nước cất), thực hiện sàng lọc HIV giúp tầm soát sức khỏe cho cộng đồng; chuyển gởi các dịch vụ liên quan đến nhu cầu khách hàng: chăm sóc điều trị HIV, điều trị lao, viêm gan, các bệnh lây qua đường tình dục, điều trị dự phòng trước và sau phơi nhiễm HIV, hỗ trợ pháp lý, kết nối điều trị Methadone.

Kết quả đạt được

Mục tiêu 01: Cung cấp dịch vụ dự phòng HIV và hỗ trợ chăm sóc điều trị cho người nhiễm mới

Từ tháng 10/2018 đến tháng 9 năm 2019 , Hoa cỏ may được Dự án tăng cường kết nối cộng đồng (Clink) hỗ trợ đã cung cấp dịch vụ dự phòng, chăm sóc hỗ trợ dự phòng HIV cho 260 người có nguy cơ cao, tập trung vào nhóm nam quan hệ đồng tính và bạn tình của họ, xác định 26 trường hợp dương tính HIV mới và chuyển gửi 100% các ca này vào chương trình điều trị HIV/AIDS.

Kết quả dự án CLINK COP18

Mục tiêu 02: Tăng cường khả năng nhân lực và tổ chức trong công tác phòng chống HIV/AIDS

CBO Hoa Cỏ May được tham gia các khóa tập huấn về truyền thông, vận động chính sách như: tập huấn viết đề xuất, kĩ năng truyền thông, livetream, cách viết câu chuyện thành công, chụp hình do Trung tâm LIFE tổ chức.

Mục tiêu 03: Tăng cường khả năng truyền thông và vận động chính sách cho CBOs trong công tác phòng chống HIV/AIDS

Trong năm 2019, nhóm đã tạo lập trang fanpage Hoa cỏ may, trên trang nhóm đăng tải những thông tin hoạt động của nhóm nhằm quảng bá các dịch vụ nhóm cung cấp đến khách hàng, đồng thời là nơi giao lưu trực tuyến giữa thành viên nhóm – khách hàng; khách hàng chia sẻ thông tin và kinh nghiệm trong việc tiếp cận điều trị HIV.

Ngoài ra nhóm tổ chức một buổi truyền thông cho nhóm khách hàng nam quan hệ đồng tính với chủ đề “ Prep – Mỗi viên một ngày – Niềm vui lan tỏa” cho 20 khách hàng, giúp khách hàng tự trang bị kiến thức Prep – một lựa chọn mới trong can thiệp Dự phòng HIV cho bản thân, góp phần giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm HIV trong cộng đồng nam quan hệ đồng tính.

Hình ảnh

Những khoảnh khắc lưu lại trong quá trình hoạt động

Log in with your credentials

Forgot your details?