Đối tác cộng đồng

M FOR M

Thông tin

Tên đối tác

M FOR M

Lãnh đạo

Anh Nguyễn Văn Hoàng

Năm thành lập

2009

Liên hệ

22/8 Nguyễn Văn Săng, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, TPHCM
0903.130.777
saliem1984@gmail.com
facebook.com/tuvanvaxetnghiemhiv/

Giới thiệu

M for M cam kết phục vụ hướng đến một cộng đồng các nhóm dễ bị tổn thương trong xã hội như nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM) hay người có HIV (NCH) đến năm 2016. M for M chuyển mình thành DNXH Hoàng Sa, một trong những DNXH đầu tiên do cộng đồng thành lập, chuyên cung cấp dịch vụ xét nghiệm HIV lưu động, dự phòng HIV, bao gồm PrEP và PEP, kết nối điều trị, chăm sóc nguời có HIV. M for M tiếp cận khách hàng qua các hoạt động thay đổi hành vi, giảm phân biệt kỳ thị cho cộng đồng MSM/TG, áp dụng tiếp cận  trực tuyến thông qua công nghệ 4.0. Hiện nay nhóm đang đẩy mạnh các hoạt động tiếp cận cung cấp dịch vụ cho công nhân nhà máy xí nghiệp và sinh viên mới.

Kết quả đạt được

Mục tiêu 01: Cung cấp dịch vụ dự phòng HIV và hỗ trợ chăm sóc điều trị cho người nhiễm mới

CBO MFM đã đạt được kết quả đáng tự hào sau 1 năm thực hiện dự án CLINK COP18. CBO đã tiếp cận và xét nghiệm 878 khách hàng. Trong đó phát hiện 98 ca nhiễm mới chiếm 11,2% và kết nối 100% đến OPC điều trị.

Kết quả thực hiện dự án CLINK COP18

Mục tiêu 02: Tăng cường khả năng nhân lực và tổ chức trong công tác phòng chống HIV/AIDS

  • CBO MFM đã tham gia nhiều buổi tập huấn do Trung tâm LIFE tổ chức về  truyền thông, vận động chính sách như: tập huấn viết đề xuất, kĩ năng truyền thông, livetream, cách viết câu chuyện thành công, chụp hình.
  • CBO MFM vinh dự được Trung tâm LIFE trao giải thưởng “Đồng Hồ Đếm Ngược” lần 1 năm 2019 trong khuôn khổ dự án CLINK

Mục tiêu 03: Tăng cường khả năng truyền thông và vận động chính sách cho CBOs trong công tác phòng chống HIV/AIDS

  • Từ các hoạt động truyền thông thông qua việc quãng bá hình ảnh trên mạng xã hội cụ thể thông qua fanpage của nhóm từ đó việc khách hàng theo dỏi fanpage cũng tăng lên đang kể so với những năm trước đó.
  • Ngoài việc cung cấp dịch vụ dự phòng HIV và chăm sóc cho người nhiễm, M for M có các  hoạt động truyền thông cung cấp kiến thức dự phòng lây nhiễm HIV với PREP & PEP.
  • Ban Điều Hành nhóm là 1 thành viên trong ban cố vấn cộng đồng TG “ Chuyển giới nữ đã tham dự buổi dự thảo về “ Luật Chuyển Đổi Giới Tính “ nhóm đã có những đóng góp ý kiến tích cực tại buổi dự thảo này.
  • Bên cạnh đó, hoạt động sinh kế từ bán bao cao su và chất bôi trơn của CBO MFM vẫn diễn ra ổn định.

Hình ảnh

Những khoảnh khắc lưu lại trong quá trình hoạt động

Log in with your credentials

Forgot your details?