Tổ chức cộng đồng

NIỀM TIN XANH

Thông tin

Tên đối tác

NIỀM TIN XANH

Lãnh đạo

Anh Sa Liêm

Năm thành lập

2007

Liên hệ

15 đường 60, phường 10, Quận 6, TP.HCM
0903.130.777
saliem1984@gmail.com
facebook.com/Niemtinxanhclub/

Giới thiệu

Thành lập từ năm 2010 là một nhóm tự lực hoạt động truyền thông trên nhóm đối tượng MSM-TG, đến tháng 4.2019 NIỀM TIN XANH chính thức trở thành một trong các CBOs nhận dự án thông qua Tung Tâm LIFE. Nhóm hoạt động cam kết phục vụ hướng đến một cộng đồng các nhóm dễ bị tổn thương trong xã hội như nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM) hay người có HIV (NCH). NIỀM TIN XANH tiếp cận khách hàng qua các hoạt động thay đổi hành vi, giảm phân biệt kỳ thị cho cộng đồng MSM/TG, áp dụng tiếp cận trực tuyến thông qua công nghệ 4.0. Hiện nay nhóm đang đẩy mạnh các hoạt động tiếp cận cung cấp dịch vụ dự phòng, tư vấn xét nghiệm và hỗ trợ chăm sóc chuyển gửi điều trị cho người có HIV trên địa bàn Tỉnh Đồng Nai.

Kết quả đạt được

Niềm Tin Xanh cùng với Trung tâm LIFE thực hiện các dự án và đạt được những thành tựu góp phần chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng yếu thế dễ tổn thương.

Mục tiêu 01: Cung cấp dịch vụ dự phòng HIV và hỗ trợ chăm sóc điều trị cho người nhiễm mới

Từ tháng 04/2019 đến tháng 9/2019, Tuy là nhóm mới thành lập nhưng  Niềm Tin Xanh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ như sau. Tiếp cận 81449 khách hàng và tiến hành xét nghiệm 1334 khách hàng chiếm 92% trong đó phát hiện 4% dương tính với HIV và đã chuyển gửi 100% đến OPC điều trị.

Kết quả đạt được của dự án CLINK COP18

Mục tiêu 02: Tăng cường khả năng nhân lực và tổ chức trong công tác phòng chống HIV/AIDS

Niềm Tin Xanh chỉ mới thành lập và hoạt động trên địa bàn với thời gian 6 tháng nhưng chúng tôi đã được đánh giá là nhóm hoạt động có hiệu quả trong địa bàn.

Tiền thân là giảng viên nguồn “chuyên gia hỗ trợ cộng đồng ” nhóm đã được mời làm chuyên gia truyền thông trong các sự kiện của các CBOs

Mục tiêu 03: Tăng cường khả năng truyền thông và vận động chính sách cho CBOs trong công tác phòng chống HIV/AIDS

  • Tổ chức được 1 buổi sự kiện lớn tại Đồng Nai nhằm giới thiệu các hoạt động cCBO đang cung cấp đến đối tượng nhóm đích là chính là MSM, IDU, FW.
  • Áp dụng công nghệ 4.0 thông qua hình thức online. Từ các hoạt động truyền thông thông qua việc quảng bá hình ảnh trên mạng xã hội cụ thể thông qua fanpage, google Site của nhóm từ đó việc khách hàng theo dõi fanpage cũng tăng lên đáng kể.

Ngoài hình thức tiếp cận khách hàng Online Niềm Tin Xanh vẫn áp dụng những phương pháp truyền thống như tiếp cận trực tiếp, truyền thông nhóm nhỏ, cung cấp các kiến thức dự phòng liên quan đến HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục ( STIs)

Chia sẻ

Chúng tôi là người có nhiều năm trong việc tiếp cận nhóm đích nên am hiểu về nhu cầu, tâm lý khách hàng. Chúng tôi cũng có nhiều kinh nghiệm thực tế  khi chia sẻ trước lớp. Các lớp chúng tôi giảng tạo được sự thích thú cho mọi người, và điều đó làm chúng tôi  tự tin hơn và ngày càng chuyên nghiệp hơn. Tôi cũng rất vui khi được mời đứng lớp mà tham dự viên là những người sẽ như chúng tôi, tiếp cận cộng đồng với nhiều kinh nghiệm thực tiễn.

Anh Sa Liêm

Trưởng nhóm CBO Niềm Tin Xanh

Hình ảnh

Những khoảnh khắc lưu lại trong quá trình hoạt động

Log in with your credentials

Forgot your details?