Đối tác cộng đồng

NIỀM TIN XANH

Thông tin

Tên đối tác

NIỀM TIN XANH

Năm thành lập

2007

Lĩnh vực

Sức khỏe Cộng đồng

Đối tượng chăm sóc

Nam quan hệ tình dục đồng giới
Người chuyển giới nữ

Dịch vụ cung cấp

Dự phòng HIV & Kết nối điều trị người nhiễm mới

Liên hệ

15 đường 60, phường 10, Quận 6, TP.HCM
0903.130.777
saliem1984@gmail.com
facebook.com/Niemtinxanhclub/

Giới thiệu

Từ năm 2013- 2014, The Gate được biết đến là một nhóm trong mạng lưới của CBO G3VN, hoạt động trong lĩnh vực truyền thông dự phòng HIV/AIDS cho cộng đồng nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM) – Người chuyển giới (TG) trên địa bàn Tp Hồ Chí Minh. Tháng 1/2018, CBO The Gate chính thức được tham gia Dự Án Quỹ Toàn Cầu phòng chống HIV/AIDS, dưới sự hỗ trợ kĩ thuật từ Trung Tâm Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống (LIFE). Vào tháng 4/2018, The Gate được sự hỗ trợ từ Life tham gia vào Dự Án Tăng Cường Kết Nối Cộng Đồng (C-Link).

Kết quả đạt được

Mục tiêu 01: Cung cấp dịch vụ dự phòng HIV và hỗ trợ chăm sóc điều trị cho người nhiễm mới

Từ tháng 04/2019 đến tháng 9/2019, Tuy là nhóm mới thành lập nhưng  Niềm Tin Xanh đã đạt được những kết quả đáng khích lệ như sau. Tiếp cận 81449 khách hàng và tiến hành xét nghiệm 1334 khách hàng chiếm 92% trong đó phát hiện 4% dương tính với HIV và đã chuyển gửi 100% đến OPC điều trị.

Kết quả đạt được của dự án CLINK COP18

Mục tiêu 02: Tăng cường khả năng nhân lực và tổ chức trong công tác phòng chống HIV/AIDS

Niềm Tin Xanh chỉ mới thành lập và hoạt động trên địa bàn với thời gian 6 tháng nhưng chúng tôi đã được đánh giá là nhóm hoạt động có hiệu quả trong địa bàn.

Tiền thân là giảng viên nguồn “chuyên gia hỗ trợ cộng đồng ” nhóm đã được mời làm chuyên gia truyền thông trong các sự kiện của các CBOs

Mục tiêu 03: Tăng cường khả năng truyền thông và vận động chính sách cho CBOs trong công tác phòng chống HIV/AIDS

  • Tổ chức được 1 buổi sự kiện lớn tại Đồng Nai nhằm giới thiệu các hoạt động cCBO đang cung cấp đến đối tượng nhóm đích là chính là MSM, IDU, FW.
  • Áp dụng công nghệ 4.0 thông qua hình thức online. Từ các hoạt động truyền thông thông qua việc quảng bá hình ảnh trên mạng xã hội cụ thể thông qua fanpage, google Site của nhóm từ đó việc khách hàng theo dõi fanpage cũng tăng lên đáng kể.

Ngoài hình thức tiếp cận khách hàng Online Niềm Tin Xanh vẫn áp dụng những phương pháp truyền thống như tiếp cận trực tiếp, truyền thông nhóm nhỏ, cung cấp các kiến thức dự phòng liên quan đến HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục ( STIs)

Định hướng

  • Trở thành CBO mạnh hoạt động phòng chống HIV.
  • Kết nối với phòng khám tư nhân để chuyển gửi khách hàng.
  • Nâng cao năng lực cho các thành viên trong nhóm để nâng tầm hoạt động của nhóm.
  • Bán các sản phẩm y tế: Xét nghiệm chẩn đoán HIV tại cộng đồng (lay test và self-test), dự phòng lây nhiễm HIV trước phơi nhiễm (PrEP), dự phòng HIV sau phơi nhiễm (PEP) để tạo nguồn thu nhập ổn định và duy trì tính bền vững của nhóm.

Hình ảnh

Những khoảnh khắc lưu lại trong quá trình hoạt động

Log in with your credentials

Forgot your details?