Đối tác cộng đồng

SẮC MÀU CUỘC SỐNG

Thông tin

Tên đối tác

SẮC MÀU CUỘC SỐNG

Doanh nghiệp xã hội

Sức khỏe Việt

Lãnh đạo

Anh Huỳnh Tiến Đạt

Năm thành lập

2011

Liên hệ

Số 01, Lô B, chung cư đường Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho, Quận 1, TP.HCM
0906.926.730
sacmaucuocsong_msm@yahoo.com
CBOs.Sacmaucuocsong

Kết quả đạt được

Mục tiêu 01: Cung cấp dịch vụ dự phòng HIV và hỗ trợ chăm sóc điều trị cho người nhiễm mới.

Tiếp cận được 1154 khách hàng MSM-TG, tư vấn truyền thông dự phòng HIV cho 1154 Khách hàng, và đã làm sàng lọc HIV (Test HIV) cho 1154 khách hàng, phát hiện 93 Khách hàng có phản ứng với HIV, chuyển gửi và kết nối điều trị HIV 100%. Giới thiệu và kết nối hơn 200 khách hàng thuộc nhóm đối tượng đích MSM-TG vào chương trình Prep của trung tâm y tế dự phòng quận 4 và Galant.

Kết quả dự án CLINK COP18

Mục tiêu 02: Tăng cường khả năng nhân lực và tổ chức trong công tác phòng chống HIV/AIDS

Sắc Màu Cuộc Sống nhận được giải thưởng “Đồng hồ đếm ngược” lần 3 do Trung tâm LIFE trao tặng năm 2019

Sắc Màu Cuộc Sống vinh dự là một trong những tổ chức phát triển cộng đồng có đóng góp tích cực trong công cuộc phòng chống HIV/AIDS tại Việt Nam, được khen tặng tại Hội thảo Sự tham gia của khu vực tư nhân trong chương trình Phòng, chống HIV/AIDS tại Việt Nam do Cục Phòng, chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) phối hợp Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức diễn ra vào ngày 30/8/2019.

Mục tiêu 03: Tăng cường khả năng truyền thông và vận động chính sách cho CBOs trong công tác phòng chống HIV/AIDS

  • Thực hiện được 5 buổi Livestream “Nghe lời đồn” với các chủ đề : “Nghe lời đồn”, “Dịu dàng Sex xuân”, “Combo thăng hoa”, “Double Phê”, “Come Out”. Và đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm và lượt tương tác của các khách hàng.
  • Tháng 11/2018 : Công chiếu tại rạp bộ phim ngắn “Si” với thông điệp “K=K” – “Không phát hiện = Không lây nhiễm” đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm và hưởng ứng từ cộng đồng.
  • Truyền thông tại trường Quốc tế IVS với chủ đề ” Cover Your Freedom, Cover Your Future ” (SMCS đồng hành cùng dự án Impulse Saigon và Tổ chức AHF Việt Nam, Mạng lưới Quần thể đích Trẻ Việt Nam VYKAP và nhãn hàng Sâm Đông Y đã tổ chức buổi truyền thông về An toàn tình dục, sức khoẻ sinh sản, về bao cao su và cách bảo vệ bản thân để tránh lây nhiễm HIV, đồng thời giới thiệu về hình thức xét nghiệm nhanh tại cộng đồng cho các học sinh tại trường THPT Quốc Tế IVS. Buổi truyền thông đã thu hút sự tham gia của hơn 500 học sinh đang học tập tại trường thông qua các trò chơi vận động, và truyền thông trực tiếp vui nhộn).

Chia sẻ

Chúng tôi xây dựng mô hình sinh kế hoạt động nhằm sinh lợi và đầu tư lại cho cộng đồng khi nguồn tài trợ từ quốc tế ngày càng cắt giảm. Quán Sâm Đông Y cũng là nơi mà cộng đồng LGBT tụ tập, vui chơi, giao lưu. Định hướng trong thời gian tới mô hình sinh kế sẽ mở rộng thêm 3 cơ sở nữa tại quận Thủ Đức, Tân Bình và Gò Vấp.

Trưởng nhóm CBO Sắc Màu Cuộc Sống
Giám đốc DNXH Sức Khỏe Việt

Hình ảnh

Những khoảnh khắc lưu lại trong quá trình hoạt động

Log in with your credentials

Forgot your details?