Đối tác cộng đồng

STRONG LADIES

Thông tin

Tên đối tác

STRONG LADIES

Lãnh đạo

Chị Adrina Trang

Năm thành lập

2013

Liên hệ

44C/57, Bùi Văn Ba , phường 14 , Quận7 , Tp.HCM
0389971833
trangtoanlawk33@gmail.com
facebook.com/strongladiesvn

Giới thiệu

Bằng khát vọng và tâm huyết vì một cộng đồng MSM-TG (Nhóm nam có có quan hệ tình dục với nam và nhóm người chuyển giới) khỏe mạnh chúng tôi đã thành lập ra nhóm STRONG LADIES vào ngày 20/10/2013. Chúng tôi mong muốn phấn đấu trở thành một tổ chức dân sự xã hội dựa vào cộng đồng bền vững và phát triển dài lâu vì mục tiêu mang đến một cuộc sống khỏe mạnh về thể chất và tinh thần; cùng với đó là góp tiếng nói vào các chương trình vận động chính sách, quyền bình đẳng cho cộng đồng LGBTI+ nói chung và cộng đồng MSM- TG nói riêng nhằm hướng đến thông điệp “STRONG AND MORE”.

Kết quả đạt được

Mục tiêu 01: Cung cấp dịch vụ dự phòng HIV và hỗ trợ chăm sóc điều trị cho người nhiễm mới.

  • Từ tháng 10 năm 2018 đến tháng 9 năm 2019, nhóm Strong Ladies đã thực hiện việc tiếp cận và can thiệp trên khách hàng nhóm đích như sau:
  • Tiếp cận được 270 khách hàng MSM và TG, xét nghiệm sàng lọc tại cộng đồng cho tất cả 270 KH, đạt 100%.
  • Trong đó phát hiện được 25 trường hợp dương tính và kết nối vào chương trình điều trị ARV, và các khách hàng tuân thủ tốt việc điều trị ARV.
  • Với chiến lược tiếp cận và tìm kiếm khách hàng dương tính mới dựa trên người có H+ cũ, thông qua phương pháp “tiếp cận bạn tình bạn chích”, nhóm đã tiếp cận được 70 khách hàng và tìm kiếm được 7 ca dương tính mới, đạt tỷ lệ 10%.

KẾT QUẢ DỰ ÁN CLINK COP 18

Mục tiêu 02: Tăng cường khả năng nhân lực và tổ chức trong công tác phòng chống HIV/AIDS

  • Nhóm đã hoàn thành các yêu cầu từ nhà tài trợ về việc xây dựng định hướng và phát triển tổ chức.
  • Ký thành công thỏa thuận hợp tác với OPC thân thiện quận 8, thường xuyên trao đổi thông tin và định kì gửi báo cáo đến cơ sở y tế. Ngoài ra nhóm còn tăng cường hỗ trợ, giúp đỡ, đôi bên cùng có lợi cùng cơ sở y tế.
  • Nhóm tăng cường nâng cao năng lực và phát triển tổ chức thông qua việc viết đề xuất dự án. Nhóm đã có kết quả đậu 2/4 dự án, 2 dự án đang chờ kết quả.

Mục tiêu 03: Tăng cường khả năng truyền thông và vận động chính sách cho CBOs trong công tác phòng chống HIV/AIDS

  • Tổ chức thành công một sự kiện truyền thông cho khách hàng nhóm đích về tình dục an toàn và phương pháp dự phòng PrEP. Sự kiện với số lượng khách hàng tham gia vượt xa so với sự mong đợi, hơn 70 khách hàng tham gia (so với dự kiến là 20 khách hàng).
  • Nhóm đã có kết quả đậu 2/4 dự án, là dự án K=K của CDC thông qua trường đại học Y Hà Nội và dự án “Vì bạn được tin” của Tổng lãnh sự Úc thông qua ISEE.
  • Fage của nhóm có 842 người theo dõi, lượt tương tác trung bình là 50, mỗi tuần nhóm đều có 2 bài viết tin tức và hoạt động của nhóm.

Hình ảnh

Những khoảnh khắc lưu lại trong quá trình hoạt động

Log in with your credentials

Forgot your details?