Đối tác cộng đồng

THE GATE

Thông tin

Tên đối tác

THE GATE

Năm thành lập

2012

Lĩnh vực

Sức khỏe Cộng đồng

Đối tượng chăm sóc

Nam quan hệ tình dục đồng giới
Người chuyển giới nữ
Người sử dụng ma túy

Dịch vụ cung cấp

Dự phòng HIV & Kết nối điều trị người nhiễm mới

Liên hệ

15 đường 60, phường 10, Quận 6, TP.HCM
0961.326.533
Nguyenhau.cbothegate@gmail.com
facebook.com/TheGateOYH

Giới thiệu

Từ năm 2013- 2014, The Gate được biết đến là một nhóm trong mạng lưới của CBO G3VN, hoạt động trong lĩnh vực truyền thông dự phòng HIV/AIDS cho cộng đồng nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM) – Người chuyển giới (TG) trên địa bàn Tp Hồ Chí Minh. Tháng 1/2018, CBO The Gate chính thức được tham gia Dự Án Quỹ Toàn Cầu phòng chống HIV/AIDS, dưới sự hỗ trợ kĩ thuật từ Trung Tâm Nâng Cao Chất Lượng Cuộc Sống (LIFE). Vào tháng 4/2018, The Gate được sự hỗ trợ từ Life tham gia vào Dự Án Tăng Cường Kết Nối Cộng Đồng (C-Link).

Kết quả đạt được

Mục tiêu 01: Cung cấp dịch vụ dự phòng HIV và hỗ trợ chăm sóc điều trị cho người nhiễm mới

Trong 891 khách hàng được nhóm chăm sóc, nhóm đã xét nghiệm thành công 823 khách hàng, đạt tỷ lệ 92,4%. Trong đó, phát hiện 70 ca nhiễm mới  (chiếm 8,5%) và kết nối OPC 100%.

Kết quả đạt được của dự án CLINK COP18

Mục tiêu 02: Tăng cường khả năng nhân lực và tổ chức trong công tác phòng chống HIV/AIDS

Các thành viên nhóm đã được tham gia các khóa tập huấn về truyền thông, vận động chính sách như: tập huấn viết đề xuất, kĩ năng truyền thông, livetream, cách viết câu chuyện thành công, chụp hình do Trung Tâm Life tổ chức

The Gate được Trung Tâm Life trao tặng giải thưởng Đồng hồ Đếm ngược 3 trong năm 2019

Mục tiêu 03: Tăng cường khả năng truyền thông và vận động chính sách cho CBOs trong công tác phòng chống HIV/AIDS

Nhóm thành công trong đề suất K=K – Biến Thông điệp thành hành động do Đại học Y Dược Hà Nội kêu gọi.

Fanpage của nhóm có 2630 người theo dõi, 50 lượt tương tác 1 ngày. Trung bình một tuần nhóm có 2 bài đăng trên Fanpage nhằm thu hút người xem, cung cấp thông tin về dự phòng và điều trị HIV/AIDS  và khuyến khích mọi người xét nghiệm HIV định kỳ.

The Gate thực hiện cuộc thi Miss Rainbow – Người đẹp truyền thông nhằm thể hiện vai trò đóng góp tích cực của cộng đồng trong việc truyền thông, chia sẻ các thông điệp về HIV. Qua sự kiện này Fanpage của nhóm đã tăng đáng kể lượt tương tác tăng 2000% và lượt thích trang tăng 529%.

Định hướng

Với sứ mệnh là cầu nối gắn kết cộng đồng với các tổ chức xã hội, là “cánh cổng” để mở ra một tương lai tươi sáng với những giá trị mới cho cộng đồng, The Gate đã và đang tận dụng các cơ hội từ các dự án mà nhóm đang thực hiện để truyền tải các thông điệp ý nghĩa đến với cộng đồng MSM- TG. The Gate sẽ phát triển mô hình sinh kế nhằm tạo sự bền vững về tài chính cho nhóm, các thành viên nhóm từ đó duy trì và phát triển các hoạt động cho cộng đồng.

Hình ảnh

Những khoảnh khắc lưu lại trong quá trình hoạt động

Log in with your credentials

Forgot your details?