Câu chuyện thành công

ALOVOICE- NÂNG CAO NHẬN THỨC QUA RADIO

Tổ chức dựa vào cộng đồng (CBO) ALOBOY tham gia Dự án Tăng cường Kết nối Cộng đồng Phòng chống HIV phía Nam dưới hỗ trợ của USAID, PEPFAR và Trung tâm LIFE. Trong quá trình triển khai dự án năm 2019, CBO ALOBOY nhận thấy mạng lưới tiếp cận còn hạn hẹn đối với nhóm khách hàng có nguy cơ nhiễm HIV cao, tình hình dịch HIV ngày càng trở nên phức tạp và khách hàng cảm thấy bị kỳ thị phân biệt đối xử. CBO ALOBOY đã tiến hành chiến dịch ALOVOICE – hình thức chia sẻ tâm sự nhằm cung cấp kiến thức dự phòng HIV, bệnh lây qua đường tình dục, hỗ trợ tâm lý, giảm thiểu kỳ thị và giới thiệu các dịch vụ của CBO.

Bộ phận kỹ thuật ALOVOICE

Đầu tiên, việc tiếp cận khách hàng qua các kênh truyền thống như mối quan hệ cá nhân, Fanpage Facebook và Blued (ứng dụng hẹn hò dành cho khách hàng nam quan hệ tình dục đồng giới) trở nên khó khăn. Thứ đến, khách hàng ngày càng trẻ hóa thiếu kiến thức về an toàn tình dục. Tình trạng lạm dụng chất nghiện ngày càng phổ biến hơn cũng góp phần vào tình hình phức tạp của HIV. Ngoài ra, khách hàng bị kỳ thị nên tự cô lập bản thân, sợ hãi và e ngại sử dụng dịch vụ của CBO cũng như tiết lộ thông tin bạn tình.

CBO ALOBOY đã thực hiện phát thanh ALOVOICE để cải thiện tình trạng trên. Nội dung buổi trò chuyện ALOVOICE đề cập khéo léo và hấp dẫn kiến thức về HIV, LGBT và các chất gây nghiện. Ngoài ra, người dẫn chương trình trò chuyện với người nổi tiếng Miss Aloboy có cơ hội chia sẻ nỗi lòng và trăn trở của mình đến cộng đồng. ALOVOICE được đăng tải và chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội như Youtube và Facebook nhắm tăng cường hiệu ứng truyền thông lan tỏa.

Phát thanh ALOVOICE hỗ trợ ALOBOY mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng, số khách hàng liên hệ xét nghiệm HIV tăng. CBO nhờ đó phát huy khả năng tự chủ và sáng tạo trong truyền thông. Ngoài ra, thông qua tương tác hỏi đáp, khách hàng cho thấy đã biết bảo vệ sức khỏe và quan tâm hơn đến các dịch vụ của CBO. Hơn nữa, khách hàng cho biết “Tôi nhận được đồng cảm từ CBO cũng như từ khách hàng khác nên tự tin, bình an và hạnh phúc hơn trong cuộc sống”.

Đội ngũ CBO ALOBOY đang họp chuẩn bị thực hiện ALOVOICE

Tóm lại, chiến dịch ALOVOICE của CBO đã tiếp cận rộng rãi và nhiều hơn khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ; đồng thời, nâng cao nhận thức về HIV, STIs và các chủ đề sức khỏe, cũng như góp phần giảm áp lực và mặc cảm cho khách hàng.

08/11/2019, ALOBOY viết, Quốc Gia chỉnh sửa

Thảo luận

Ý kiến đóng góp của bạn

0 Comments

Leave a reply

Your email address will not be published.

*

Log in with your credentials

Forgot your details?