#CBOs #SángTạo #COVID19

Từ tháng 02/2020, tình hình COVID-19 ở Việt Nam ngày càng trở nên phức tạp dẫn đến cách ly toàn xã hội trong tháng Tư. Từ đó, dự án Tăng cường Kết nối Cộng đồng phía Nam (C-Link) đối mặt với những khó khăn như: khách hàng và nhân viên CBOs bỏ về quê, khó tiếp cận khách hàng, thiếu trang bị bảo hộ cá nhân PPE, và đối tác là các cơ sở ý tế bận rộn phòng chống COVID-19.

Fig. Các dịch vụ phòng chống HIV/AIDS do LIFE phối hợp CBOs cung cấp, nhằm đáp ứng dịch COVID-19

Từ đó, CBOs đã sáng tạo đổi mới chuyển sang các hình thức làm việc từ xa và trực tuyến, từ việc vận hành tổ chức CBOs cho đến thực hiện các chỉ tiêu của dự án. Ngoài ra, CBOs còn sử dụng ứng dụng điện thoại Zalo hỗ trợ khách hàng về mặt tâm lý, sức khỏe miễn nhiễm cũng như đảm bảo khách hàng luôn có thể tiếp cận sử dụng dịch vụ HIV.

Kết quả đạt được vô cùng tốt đẹp ở thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai: thực hiện được 8 cuộc livestream, tiếp cận và tư vấn online được 2.825 khách hàng; 18 khách hàng được chuyển gửi xét nghiệm khẳng định tại cơ sở y tế ở địa phương của khách hàng quay về quê; thay mặt mặt 433 khách hàng nhận và chuyển thuốc ARV và PrEP.

CBOs thể hiện được tình thần cam kết và sáng tạo nhằm vượt qua những rào cản khó khăn, thực hiện dự án và hỗ trợ khách hàng một cách hiệu quả.

12/05/2020. ThS. Nguyễn Quốc Gia viết.

0 Comments

Leave a reply

Your email address will not be published.

*

Log in with your credentials

Forgot your details?