Ghi dấu chặng đường 10 năm tham gia vào chương trình phòng chống HIV/AIDS, từ ngày 16/12 đến ngày 19/12, Trung tâm Nâng cao Chất lượng Cuộc sống (LIFE) tổ chức chuyến xe buýt mang đầy nhiệt huyết của thành viên các tổ chức cộng đồng (CBO) cùng với LIFE

LIFE và CBOs hé thăm Sở Y Tế, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, Chi cục Phòng Chống Tệ Nạn Xã Hội và Phòng khám Ngoại trú.

Hành trình LIFE cùng CBO đi qua các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu và TP.HCM. Tại mỗi địa phương, chuyến xe ghé thăm Sở Y Tế, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, Chi cục Phòng Chống Tệ Nạn Xã Hội và Phòng khám Ngoại trú. Với nhiều hoạt động gắn kết như trình bày thành tựu mà LIFE và cộng đồng đã đạt được qua 10 năm, khẳng định vai trò của cộng đồng vào việc kiểm soát và chấm dứt dịch AIDS, qua đó thúc đẩy hợp tác kết nối với chính quyền địa phương để phát triển bền vững.

Trình bày thành tựu mà LIFE và cộng đồng đã đạt được qua 10 năm, khẳng định vai trò của cộng đồng vào việc kiểm soát và chấm dứt dịch AIDS, qua đó thúc đẩy hợp tác kết nối với chính quyền địa phương để phát triển bền vững.

Trong 10 năm qua, với sự điều phối từ Trung tâm LIFE, các tổ chức cộng đồng ngày càng lớn mạnh, đoàn kết và cam kết hành động hướng đến mục tiêu chấm dứt dịch HIV/AIDS tại Việt Nam. Những thành quả đóng góp đáng kể của cộng đồng cho chương trình HIV/AIDS ngày càng được ghi nhận bởi cơ quan điều phối hoạt động phòng chống HIV/AIDS và các ban ngành địa phương, tạo nên một HUYỀN SỬ CỘNG ĐỒNG đồng hành cùng chương trình HIV/AIDS Việt Nam.

Những thành quả đóng góp đáng kể của cộng đồng cho chương trình HIV/AIDS ngày càng được ghi nhận bởi cơ quan điều phối hoạt động phòng chống HIV/AIDS và các ban ngành địa phương.

Cộng đồng đã dự phòng lây nhiễm HIV cho gần 1 triệu người, phát hiện 11.639 người nhiễm HIV mới, hỗ trợ kết nối điều trị ARV cho 10.995 người, 13.873.526 bao cao su được cấp phát cho người có nguy cơ, 15.165.747 bơm kim tiêm được cấp phát cho người tiêm chích ma túy. Dịch vụ HIV do cộng đồng cung cấp đã giúp lắp đầy khoảng trống cung cấp dịch vụ từ cơ sở y tế và thu hẹp khoảng cách trong tiếp cận dịch vụ của khách hàng.

Dịch vụ HIV do cộng đồng cung cấp đã giúp lắp đầy khoảng trống cung cấp dịch vụ từ cơ sở y tế và thu hẹp khoảng cách trong tiếp cận dịch vụ của khách hàng.

LIFE đang hỗ trợ và điều phối 34 CBO, 08 tổ chức dẫn dắt cộng đồng, 10 DNXH ở 5 tỉnh phía Nam: TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu và Khánh Hòa. Trung bình hàng năm LIFE huy động được 34 tỉ đồng cho hoạt động phòng chống HIV/AIDS, 75% số tiền được tài trợ lại cho CBO. Bên cạnh đó, LIFE đào tạo 25 giảng viên cộng đồng hỗ trợ LIFE nâng cao năng lực cho CBO cũng như nhân rộng các mô hình can thiệp HIV hiệu quả cho các tỉnh thành trong cả nước. Ngoài ra, LIFE còn hỗ trợ CBO huy động nguồn lực để phát triển tổ chức: số tiền CBO huy động ngoài dự án LIFE điều phối từ 81.382 US năm 2018 tăng đến 144.534 đô Mỹ vào năm 2019.

Hành trình 10 năm – Trung tâm LIFE và CBO đồng hành cùng Chương trình Phòng chống HIV/AIDS của Việt Nam” là cuộc hội ngộ thân tình đầy cảm xúc của các anh/chị CBO và Trung tâm LIFE, cũng như quý cơ quan và tổ chức.

Ngày 20/12 Trung tâm LIFE tổ chức Hội thảo “Hành trình 10 năm – Trung tâm LIFE và CBO đồng hành cùng Chương trình Phòng chống HIV/AIDS của Việt Nam” là cuộc hội ngộ thân tình đầy cảm xúc của các anh/chị CBO và Trung tâm LIFE, cũng như quý cơ quan và tổ chức.

0 Comments

Leave a reply

Your email address will not be published.

*

Log in with your credentials

Forgot your details?