Câu chuyện thành công

KỸ THUẬT TRUYỀN THÔNG LIVESTREAM TRONG DỰ PHÒNG HIV/AIDS

Tham gia thực hiện công tác phòng chống HIV/AIDS, mạng lưới các tổ chức dựa vào cộng đồng (CBO) thực viện việc truyền thông nâng cao nhận thức, giảm thiểu kỳ thị và quảng bá các dịch vụ dự phòng do CBO cung cấp. Nhận thấy nội dung nội dung truyền thông quan Facebook cần được cải thiện để trở nên thu hút và cải thiện tương tác với khách hàng. Do đó, các CBO đã áp dụng hình thức livestream tương tác trực tiếp với khách hàng, để mở rộng quy mô tiếp cận khách hàng và hỗ trợ khách hàng tốt hơn trong công tác dự phòng và điều trị HIV/AIDS.

Những bài viết trên trang Fanpage cần phải luôn sáng tạo bắt kịp theo xu hướng mới nhất cũng như thị hiếu của khách hàng. Trong khi đó truyền thông kiến thức HIV/AIDS thường hay đi vào lối mòn với các nội dung lập lại. Nhóm khách hàng là MSM, TG, IDU và FSW thường ngại đọc những bài viết quá dài nhiều chữ. Các bài đăng Facebook cũng không nhận được nhiều tương tác từ khách hàng vì tâm lý e ngại sợ kỳ thị từ khách hàng không muốn bạn bè nhận ra.

Buổi livestream cùng Miss Rainbow về chủ đề “K=K” không phát hiện không lây nhiễm

Từ đó, các CBO đã áp dụng kỹ thuật livestream vào truyền thông, đây là một dạng video clip tương tác trực tuyến cùng lúc với khách hàng. Livestream là xu phổ biến hiện nay và được được đón nhận tốt từ các nhóm khách hàng nhắm đến.CBO cung cấp kiến thức đa dạng quá các tiết mục văn nghệ và tọa đàm cùng các chuyên gia và người nổi tiếng của cộng đồng. Khách hàng theo dõi livestream có thể đặt câu hỏi và được tư vấn trả lời trực tiếp với người dẫn và khách mời của livestream.

Livestream chung kết Miss Rainbow 2019

Livestream tại trang Fanpage Facebook giúp các CBO thu hút số lượng đông đảo khách hàng tham gia. Khách hàng cảm thấy hứng thú với hình thức họp tập hỏi đáp và tìm thấy sự chia sẻ đồng cảm từ cộng đồng. Livestream được đầu tư chu đáo được chia sẻ và tạo hiệu ứng lan tỏa tiếp cận được nhiều hơn lượng khách hàng. Buổi livestream có thể được chỉnh sửa rút gọn lại thành những video ngắn làm tư liệu giảng dạy, các bài đăng trên Fanpage hoặc Youtube sau này.

Livestream chủ đề “Sống vui sống khỏe cùng K=K”

Các CBO tiếp tục sử dụng hình thức livestream kết hợp với các sự kiện truyền thông nhằm tiếp cận khách hàng có nguy cơ nhiễm HIV cao góp phần vào các mục tiêu phòng chống HIV/AIDS của Việt Nam.

15/11/2019, CBO The Gate viết, Nguyễn Quỳnh Anh chỉnh sửa

Thảo luận

Ý kiến đóng góp của bạn

0 Comments

Leave a reply

Your email address will not be published.

*

Log in with your credentials

Forgot your details?