Lý do mà tôi trở thành người lãnh đạo

Thật ra mọi thứ cũng tới tự nhiên thôi. Mỗi khi tôi thấy cần làm gì đó, cần giúp ai đó, tôi liền cảm thấy có nhiều năng lượng và đứng ra kêu gọi và thúc đẩy mọi người cùng làm với mình. Niềm tin trong tôi làm sao sự việc trở nên tốt hơn, làm sao ai đó có cuộc sống tốt đẹp hơn mạnh mẽ đến nỗi tôi không chỉ thấy mình ‘phấn khích’ và ‘hăng hái” mà tôi còn đủ sức “đốt lên” ý chí tinh thần cho những người xung quanh mình nữa.

Những thử thách mà tôi đã gặp phải

Tôi trở thành lãnh đạo khi mới gần ba mươi tuổi. Chắc bạn cũng có thể hình dung ra được những thử thách mà một cô gái còn trẻ, chưa lập gia đình phải đối diện, khi ngồi ở chiếc ghế lãnh đạo. Đặc biệt là khi làm việc với các thành viên kỳ cựu, lớn tuổi hơn và đã có gia đình, tôi cảm thấy khó vì bị ‘nhìn nhận” không phải vì năng lực của mình mà đôi khi vì tuổi tác và giới tính của tôi.

Bà Nguyễn Nguyên Như Trang, giám đốc Trung tâm LIFE được mời thảo luận về bình đẳng giới với lãnh sự quán Canada tại Việt Nam

Vì sao bình đẳng giới quan trọng với tôi? 

Bình đẳng giới là một điều hết sức quan trọng, bởi vì nó không chỉ dành cho phụ nữ mà còn dành cho nam giới nữa. Khi ta phán xét ai đó dựa trên độ tuổi, tình trạng hôn nhân thay vì là năng lực chuyên môn, thì điều đó thật sự không công bằng và cũng thiếu chuyên nghiệp. Chúng ta sẽ bỏ sót nhân tài là những người có thực lực để hoàn thành tốt công việc được giao. Chúng ta nên, à không, chúng ta “phải” được đánh giá, trả công và ghi nhận dựa trên năng lực đóng góp, chứ không phải là vì ta là nam, nữ, hay chuyển giới. Một khi chúng ta đạt được bình đẳng giới, chúng ta mới có thể phát huy hết tài năng, đóng góp nhiệt huyết và cam kết hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Lời khuyên tâm ý nhất dành cho các bạn gái có hoài bão trở thành người lãnh đạo?

Giám đốc Trung tâm LIFE (thứ 2 từ phải sang) đang tham dự tập huấn “Chuyên gia cộng đồng”

Các bạn thân mến, hãy cố gắng học hỏi và trang bị cho mình kiến thức nhé! Chúng mình chỉ tự tin khi hiểu rõ điều mình đang nói, phải không nè? Và chúng mình cũng cần mạnh dạn để bày tỏ ý kiến, chia sẻ ý tưởng và cả khi đưa ra lập luận trái chiều. Một khi đã tin điều gì, hãy làm theo con tim và khối óc mách bảo mình nhé! Khi ấy, các bạn sẽ được truyền được cảm hứng và thuyết phục người khác theo mình, làm với mình. Bạn hãy tìm và tạo thêm đồng minh, cùng nhau các bạn sẽ có được sức mạnh tổng hợp để cùng thực hiện lý tưởng chung. Đừng bao giờ là nhà lãnh đạo đơn độc, các bạn nhé!

0 Comments

Leave a reply

Your email address will not be published.

*

Log in with your credentials

Forgot your details?