Đối tác cộng đồng

TÌNH BẠN 1

Thông tin

Tên đối tác

TÌNH BẠN 1

Lãnh đạo

Chị Trần Thị Thanh Tú

Năm thành lập

2003

Liên hệ

465/18 Nguyễn Văn Công, phường 3, quận Gò Vấp, TP. HCM
0984.592.399
tunhu2003@yahoo.com
facebook.com/T%C3%ACnh-B%E1%BA%A1n-1-326050691592949/

Giới thiệu

TÌNH BẠN 1 là một tổ chức dựa vào cộng đồng, thành lập vào tháng 11 năm 2003 ban đầu chỉ có 8– 10 thành viên là những người có cùng chung mục đích về phòng chống HIV/AIDS.Từ năm 2003-2010 nhóm tập trung vào chăm sóc hỗ trợ cho người nhiễm HIV thông qua các tổ chức như CARE Việt Nam, HPI, GIPA. Từ năm 2011, nhóm tham gia dự án Quỹ Toàn Cầu phòng chống HIV/AIDS can thiệp cho các nhóm đối tượng dễ bị tổn thương như phụ nữ mại dâm.  Hoạt động chủ yếu của nhóm là truyền thông dự phòng lây nhiễm HIV, tư vấn và xét nghiệm HIV tại cộng đồng, hỗ trợ khách hàng nhiễm HIV đăng ký vào chương trình điều trị bằng thuốc kháng vi rút giúp họ kéo dài cuộc sống.

Kết quả đạt được

Tình Bạn 1 cùng với Trung tâm LIFE thực hiện các dự án và đạt được những thành tựu góp phần chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng yếu thế dễ tổn thương.

Mục tiêu 01: Cung cấp dịch vụ dự phòng HIV và hỗ trợ chăm sóc điều trị cho người nhiễm mới

Trong 545 khách hàng được nhóm chăm sóc, nhóm đã xét nghiệm thành công 540 khách hàng, đạt tỷ lệ 99,1%. Trong đó, phát hiện 48 ca nhiễm mới  (chiếm 8,9%) và kết nối 100% đến OPC điều trị.

Kết quả dự án CLINK COP18

Mục tiêu 02: Tăng cường khả năng nhân lực và tổ chức trong công tác phòng chống HIV/AIDS

Nhóm CBO: có 3 BĐH và 12 TCV. Trong năm qua các thành viên nhóm đã được tham gia các khóa đào tạo về: Tư vấn xét nghiệm tại cộng đồng, chuyên gia cộng đồng, truyền thông, thực hành nội dung về methadone và STI…

Nhóm đã được Trung tâm Life trao giải thưởng: Quản lý chất lượng dữ liệu năm 2019

Mục tiêu 03: Tăng cường khả năng truyền thông và vận động chính sách cho CBOs trong công tác phòng chống HIV/AIDS

  • Nhóm hiện đang tham gia dự án về ” Quyền trẻ em” do Hội PC HIV/AIDS triển khai thực hiện, dự án sàng lọc Lao trên người nhiễm HIV.
  • Facebook của nhóm đã góp phần truyền tải các thông tin liên quan đến HIV/AIDS cho nhóm đích và là cầu nối giữa nhóm với khách hàng.
  • Nhóm có tổ chức 1 buổi truyền thông về Prep và Pep
  • Có tham gia các sự kiện: Sự kiện 1/12, hội nghị đối tác PEPFAR tại Hải Phòng, hội thảo khởi động dự án ” Quyền trẻ em”, họp điều phối chương trình HIV định kỳ của TT AIDS TP. HCM..

Chia sẻ

Tôi là một trong những người tham gia Chương trình HIV từ rất sớm Từ khi chúng tôi hợp lực cùng nhau, hiệu quả đã nhìn thấy rõ. Tôi và nhóm cam kết đi trọn vẹn con đường phòng chống HIV/AIDS Việt Nam.

Chị Trần Thị Thanh Tú

Trưởng nhóm CBO Tình Bạn 1

Hình ảnh

Những khoảnh khắc lưu lại trong quá trình hoạt động

Log in with your credentials

Forgot your details?