Đối tác cộng đồng

TÔI VÀ BẠN

Thông tin

Tên đối tác

TÔI VÀ BẠN

Lĩnh vực

Sức khỏe Cộng đồng

Đối tượng chăm sóc

Người sống chung với HIV
Phụ nữ lao động tình dục
Bạn tình của họ

Liên hệ

389/32/12B Lê Văn Khương, phường Hiệp Thành, Quận 12, TP.HCM
0384.896.356
hdo8012@gmail.com
facebook.com/CBO-Tôi-và-Bạn-327778381283217/

Giới thiệu

Nhóm do các anh chị tiếp cận viên tham gia trong mạng lưới VNSW, NCH, PUD để hỗ trợ cho các anh chị em người có H, người sử dụng ma túy, chị em phụ nữ bán dâm cùng bạn tình của họ về tinh thần, sức khỏe và dự phòng HIV. Nhóm đã giới thiệu chuyển gửi tới các dịch vụ xét nghiệm HIV, bệnh lây qua đường tình dục, methadone, ARV và dự phòng lây truyền từ mẹ sang con cho các phụ nữ có HIV còn sử dụng ma túy nhằm giảm tỉ lệ nhiễm HIV cho các trẻ sơ sinh.

Kết quả đạt được

Mục tiêu 01: Cung cấp dịch vụ dự phòng HIV và hỗ trợ chăm sóc điều trị cho người nhiễm mới

Trong 10/2018 đến 09/2019, hoạt động tiếp cận, chăm sóc và chuyển gửi Khách hàng đi xét nghiệm của nhóm Tôi và Bạn đạt được những thành quả rất tốt. Hầu như tất cả các chỉ số đều đạt được đúng với cam kết với TT Life. Nhìn vào biểu đồ cho thấy, trong tổng số 250 khách hàng được tiếp cận thì số lượng khách hàng MSM là 108 người (43%) và nhóm khách hàng bạn tình của NCH là 142 người (57%). Trong đó CBO phát hiện 10% khách hàng có HIV+ và kết nối 100% đến OPC điều trị.

Kết quả dự án CLINK COP 18

Mục tiêu 02: Tăng cường khả năng nhân lực và tổ chức trong công tác phòng chống HIV/AIDS

  • Phát triển tổ chức cũng cần có những cá nhân đóng vai trò quan trọng nên CBO Tôi và Bạn ngoài những thành viên trong Ban Điều Hành nhóm thì đã cử một thành viên tham gia nhóm chuyên gia Cộng Đồng do Trung Tâm Life tổ chức. Thành viên này sẽ được tham gia tất cả các khóa học của Life nhằm nâng cao năng lực cá nhân. Sau đó họ sẽ về phát triển tổ chức với những kiến thức và kỹ năng mới mẻ, thú vị.

Mục tiêu 03: Tăng cường khả năng truyền thông và vận động chính sách cho CBOs trong công tác phòng chống HIV/AIDS

Trong năm vừa qua thì CBO Tôi và Bạn đã rất chú trọng trong việc phát triển truyền thông của tổ chức. Tất cả các hoạt động của CBO Tôi và Bạn đã được chia sẻ rộng rãi và mọi người đã hiểu rõ hơn và biết nhiều hơn về CBO Tôi và Bạn thông qua kênh fanpage của nhóm. Những hoạt động về truyền thông theo chủ đề, những hoạt động của nhóm hay những sáng kiến, thay đổi hoặc câu chuyện thành công,… đã luôn được CBO Tôi và Bạn cập nhật và đăng tải. Việc này tạo một sức ảnh hưởng rất lớn trong việc quảng bá hình ảnh của CBO cũng như truyền thông cập nhật thông tin mới đến với khách hàng của nhóm. Ngoài ra, việc chia sẻ những bài viết hay từ các tổ chức khác cũng tạo nên hiệu ứng khá quan trọng trong việc phát triển tổ chức cũng như quảng bá nhiều hình ảnh của CBO và tạo điều kiện cho CBO có thêm chỗ đứng, có thêm tiếng nói trong cộng đồng. Việc này CBO Tôi và Bạn đang làm rất tốt và sẽ luôn phát triển ở mục tiêu này.

Ký được thỏa thuận hợp tác với Cơ sở Y Tế trên địa bàn hoạt động Quận 12. Đây là bước tiến lớn của CBO Tôi và Bạn trong năm nay và cũng là sự đánh dấu lớn trong việc hợp tác giữa CBO và Cơ sở y tế. Qua đó, 2 tổ chức cùng nhau hợp tác trong việc chuyển gửi, chăm sóc khách hàng trên địa bàn. Tạo điều kiện thuận lợi trong công tác cũng như học hỏi kinh nghiệm của nhau.

Hình ảnh

Những khoảnh khắc lưu lại trong quá trình hoạt động

Log in with your credentials

Forgot your details?