Đối tác cộng đồng

TRĂNG KHUYẾT

Thông tin

Tên đối tác

TRĂNG KHUYẾT

Lãnh đạo

Anh Phạm Hữu Sơn

Năm thành lập

2011

Liên hệ

Khu phố Bình Đức, thị trấn Lái Thiêu, tỉnh Bình Dương
0937.399.400
trangkhuyet_MSM@yahoo.com
MSMTRANGKHUYETBINHDUONG

Giới thiệu

– Hình thành & phát triển nhóm: Nhóm Trăng Khuyết Bình Dương đã hình thành xuất phát từ nhu cầu mong muốn hỗ trợ cho người nhiễm HIV và có nguy cơ nhiễm HIV, cho tất cả mọi người không phân biệt tôn giáo…

Từ năm 2010, nhóm hoạt động tự lực chủ yếu là tiếp cận và truyền thông cho các bạn nam quan hệ tình dục với nam (MSM), ban đầu nhóm chỉ có 3 thành viên và tăng dần lên 8 thành viên cùng chung một chí hướng và mục đích.Tất cả các thành viên đều có ham muốn học hỏi thêm kiến thức và kỹ năng truyền thông, hỗ trợ cho các bạn MSM giảm nguy cơ lây nhiễm HIV.

Đến tháng 9/2011: Nhóm có tên chính thức là Trăng Khuyết, có nghĩa: Các bạn không được như những bạn bình thường lấy vợ sinh con, nhưng các bạn cố gắng sống tốt, cố gắng giúp đỡ cộng đồng. Xã hội từ từ công nhận các bạn và các bạn vẫn đòng lòng hiệp nhất, chung tay chăm sóc, không phân biệt kỳ thị đối xử với người sống chung với HIV.

Câu châm ngôn của nhóm: “Chúng tôi khuyết nhưng lòng chúng tôi luôn tròn”.

Kết quả đạt được

Trăng Khuyết cùng với Trung tâm LIFE thực hiện các dự án và đạt được những thành tựu góp phần chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng yếu thế dễ tổn thương.

Từ tháng 01/2019 đến tháng 08/2019 của dự án Qũy Toàn Cầu, CBO Trăng Khuyết đã đạt được những kết quả đáng mong đợi:

Tiếp cận 839 khách hàng chiếm 90,2% chỉ tiêu và xét nghiệm 778 khách hàng chiếm tỉ lệ 92,7%. Trong đó phát hiện 44 ca nhiễm mới chiếm 5,2% và kết nối 100% đến OPC để điều trị.

Kết quả thực hiện dự án Qũy Toàn Cầu tính đến tháng 08/2019

Hình ảnh

Những khoảnh khắc lưu lại trong quá trình hoạt động

Log in with your credentials

Forgot your details?