Đối tác cộng đồng

VƯỢT SÓNG

Thông tin

Tên đối tác

VƯỢT SÓNG

Lãnh đạo

Chị Đỗ Thụy An My

Năm thành lập

2011

Liên hệ

576/94 Đoàn Văn Bơ, phường 14, Quận 4, TP. HCM
1215.565.034
dothuyanmy@yahoo.com.vn
facebook.com/V%C6%B0%E1%BB%A3t-S%C3%B3ng-2195413754080434/

Giới thiệu

Được thành lập vào năm 2011, Vượt Sóng là CBO tiên phong can thiệp nhóm phụ nữ bán dâm nhằm dự phòng lây nhiễm HIV và các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Vượt Sóng được sự ủng hộ của chính quyền địa phương và Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội Thành phố Hồ Chí Minh (TpHCM) và tích cực tham gia như một cộng tác viên hỗ trợ người cai nghiện và người bán dâm tại cộng đồng. Bên cạnh đó, Vượt Sóng còn truyền thông giảm kỳ thị của xã hội đối với phụ nữ bán dâm, giúp họ sinh kế để có cuộc sống tốt hơn. Để có thể tự vận động tài trợ và đa dạng nguồn lực, từ cuối năm 2016, Vượt Sóng được dự án USAID CLink-Southern hỗ trợ đăng ký thành DNXH Hướng tới Tương Lai.

Kết quả đạt được

Mục tiêu 1: Cung cấp dịch vụ dự phòng HIV và hỗ trợ chăm sóc điều trị cho người nhiễm mới

Các thành tích mà CBO đạt được rất khả quan từ 10/2018-25/9/2019. Tiếp cận: 588  khách hàng, xét nghiệm 100%,phát hiện 23 ca dương tính mới. CBO đã kết nối 100% đến OPC để điều trị.

KẾT QUẢ DỰ ÁN CLINK COP18

Mục tiêu: Tăng cường khả năng nhân lực và tổ chức trong công tác phòng chống HIV/AIDS

  • Ngoài việc cung cấp dịch vụ dự phòng HIV và chăm sóc cho người nhiễm, nhóm Vượt Sóng còn nhận được sự tài trợ từ dự án Sanl, thông qua SCDI.
  • Bên cạnh đó, hoạt động sinh kế từ bán bao cao su và chất bôi trơn bán trợ giá từ G3VN vẫn diễn ra ổn định, và mô hình rửa xe và quán cafe sinh kế cho nhóm.
  • Nhóm Vượt Sóng còn cử các chuyên gia đã được trung tâm LIFE đào tạo bài bản tham gia và điều hành các buổi huấn luyện, truyền thông tư vấn sức khỏe kết hợp với phòng khám ngoại trú OPC.

Mục tiêu 03: Tăng cường khả năng truyền thông và vận động chính sách cho CBOs trong công tác phòng chống HIV/AIDS

  • Tổ chức được các cuộc truyền thông nhóm nhỏ: Quản lý thời gian cho anh em IDU để anh em thay đổi được trong cuộc sống nâng cao cuộc sống và sức khoẻ của anh em IDU, Truyền thông về thủ tục tham gia chương trình điều trị Methadone, Truyền thông thay đổi hành vi quan hệ tình dục của nhóm MSM…
  • Thực hiện được Livestream An toàn tình dục MSM, Update thông tin về nhóm lên trên fanepage, thu hút được lượng khách hàng quan tâm và tương tác đáng kể.

Hình ảnh

Những khoảnh khắc lưu lại trong quá trình hoạt động

Log in with your credentials

Forgot your details?